Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

An toàn thực phẩm: Hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm ở Campuchia

(MangYTe) Ít nhất 35 học sinh tại trường phổ thông trung học ở tỉnh Banteay Meanchey, Tây Bắc Campuchia, đã ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thực phẩm mất vệ sinh.
Ít nhất 35 học sinh Campuchia đã có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. (Nguồn: Wikimedia)

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra ngày 25/1 tại trường phổ thông trung học Banteay Chmar ở huyện Thmar Puok. Các nạn nhân đều có chung triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt và nôn mửa sau khi ăn cơm cùng thịt lợn và dưa muối, hoặc món mỳ.

Người đứng đầu huyện thmar puok, ông deab chhoeun cho biết, các học sinh đã được đưa tới trung tâm y tế địa phương để điều trị, phần lớn sức khỏe đã ổn định và trở về nhà.

Ông chhoeun đã yêu cầu các cửa hàng ăn gần trường học cải thiện an toàn vệ sinh thực phẩm, khuyến cáo học sinh không ăn những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Báo Thế giới và Việt Nam

Minh Quân

(theo THX)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo quốc tế (https://baoquocte.vn/an-toan-thuc-pham-hang-chuc-hoc-sinh-ngo-doc-thuc-pham-o-campuchia-108384.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY