An toàn thực phẩm hôm nay

Ba người Quảng Nam ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay

Sau khi ăn pate Minh Chay, 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc thực phẩm. Qua xét nghiệm, hũ pate có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum.

 

Sáng nay, ông trần công ân, giám đốc bệnh viện đa khoa vĩnh đức (thị xã điện bàn, quảng nam), cho biết, đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm trong hũ pate minh chay mà 3 người ở tỉnh này ăn và bị ngộ độc.

Thêm ba người ngộ độc do ăn pate Minh Chay chứa vi khuẩn botulinum

sau khi ăn pate minh chay, 3 người ở quảng nam bị ngộ độc thực phẩm

Theo ông Ân, ngày 27/8, chị L.T.V.K. (sinh năm 1990, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho một hũ pate Minh Chay.

Chiều đó, chị k. làm 2 ổ bánh mỳ sử dụng pate minh chay cho mọi người ăn gồm: chị k., bà v.t.h. (sinh năm 1955, trú thị xã điện bàn) và em n.t.n. (sinh năm 2005, trú tp hội an). ngoài ra, chị k. còn sang hũ pate ra cho một số người khác đem về nhà.

Lúc 13h45 ngày 1/9, chị K. và bà H. mệt, khó thở, sụp mí, đau họng, yếu cơ, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Đến tối 2/9, em N.T.N. cũng được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức với tình trạng sức khỏe như 2 bệnh nhân trên.

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ba-nguoi-quang-nam-ngo-doc-sau-khi-an-pate-minh-chay-674154.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY