Tâm sự hôm nay

Bài trí nội thất tránh bất hòa vợ chồng

Theo phong thủy, có nhiều loại khí trường xấu (sát khí) gây nên tình trạng bất hòa giữa vợ chồng hoặc hai người đang yêu.
Nếu yếu tố sát khí xuất hiện do sự bài trí nội thất thì bạn nên chủ động sắp xếp lại để giảm thiểu chúng.

Dù chỉ là bất hòa nhỏ (như tranh luận) hay những lục đục lớn hơn như mâu thuẫn trong hành động và tư tưởng đều gây nên những tổn thương về tình cảm cho đôi lứa, ảnh hưởng đến nhiều mặt sinh hoạt khác của đời sống.

Những trường hợp tiêu biểu về sự sắp xếp nội thất chúng tôi sắp giới thiệu không nhất thiết chỉ bó gọn trong trường hợp hai vợ chồng đang sống chung trong một ngôi nhà hay một gian phòng, mà có thể chỉ một người đang sống trong môi trường bất lợi đó, ví dụ như trường hợp chồng hay vợ đang học tập hoặc công tác xa nhà một thời gian dài. Chỉ cần một người sống trong môi trường có “sát khí” cũng làm cho quan hệ vợ chồng hoặc các mối quan hệ giao tiếp khác xấu đi.

Tránh thế cửa đối cửa

Đây là một trường hợp đã được phong thủy cũng như kinh nghiệm dân gian quy nạp thành một trường hợp tiêu biểu, gọi trường hợp bài trí này là “Đấu khẩu sát”, tức là một loại khí trường xấu gây ra tạo nên sự tranh chấp đôi co, mâu thuẫn trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng gia chủ.

Nếu cửa đối diện với cửa phòng ngủ chính là cửa nhà kho, phòng thay đồ, tức là những không gian không thường xuyên có người sinh hoạt thì “sát khí” sẽ ảnh hưởng lên những người sống trong phòng ngủ. Nếu cửa phòng ngủ chính lại đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa nhà bếp thì ngoài việc đấu khẩu sát khí còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhân

Tránh thế cửa cắt cửa

Ngoài lối bài trí cửa đối cửa thì cách bài trí “cửa cắt cửa” cũng gây nên sát khí. Loại sát khí nà y gây nên tình trạng bất hòa, đấu khẩu. Ngay cả khi hai vợ chồng không đấu đá nhau thì cũng có thể xuất hiện trường hợp một trong hai người sẽ gặp những tai họa từ bên ngoài.

“Cửa cắt cửa là trường hợp của hai cánh cửa không thẳng nhau mà cửa này có thể cắt vào phân nửa hay một phần của cánh cửa kia, cách hóa giải đơn giản là dời một trong hai cửa dịch sang hẳn một bên.

Tránh gương đối diện cửa

Một số gia đình có thói quen bố trí gương gần vị trí cửa ra vào nhưng quên quan sát xem gương có ở vào vị trí phản xạ hình ảnh của cửa hay không, gương này cũng có thể là gương từ tủ quần áo hay gương của bàn trang điểm.

Gương soi ở những vị trí ấy tuy có thuận tiện cho mục đích sử dụng, nhưng vì tính phản xạ của gương, nên vô tình nó đã tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” mà bạn không ngờ tới. Khi sát khí “cửa đối cửa” phát sinh thì hiện tượng bất hòa, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ xuất hiện.

Gương không rọi vào giường ngủ

Phòng ngủ của vợ chồng ngày nay đa phần đều có bàn trang điểm, tủ quần áo có gương để phục vụ cho việc trang điểm và chỉnh trang quần áo. Đó là điều thực sự cần thiết, nhưng nếu vô tình bạn để gương soi đối diện rọi thẳng vào giường ngủ thì cách bố trí trên sẽ khiến vợ chồng thường xuyên xảy ra những tranh chấp, đấu khẩu.

Để hóa giải những sát khí từ gương, ngoài việc dời gương qua vị trí mới trong phòng, trường hợp bất khả kháng không thể dời gương đi do gian phòng quá bé thì bạn cũng có thể hóa giải bằng cách che rèm dày cho gương trong những lúc không sử dụng.

Gương không đối diện cầu thang

Theo quan niệm dân gian thì cầu thang của nhà ở biểu tượng cho “cái lưỡi”, vì thế nếu trong nhà bạn việc bố trí cầu thang đối diện với gương thì hình ảnh của cầu thang được nhân lên gấp đôi, phong thủy gọi là “khẩu thiệt quá trường”.

Mặt khác, ta có thể thấy, khi cầu thang phản chiếu gương, nó sẽ tạo ra một hình ảnh đảo ngược, vô tình hình ảnh phản chiếu sẽ là sự đấu khẩu của lưỡi dẫn đến tình trạng mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Đầu gường không đối diện cửa

Đầu giường tốt nhất nên hướng vào tường, không nên quay ra phía cửa chính hoặc cửa sổ. Một lưu ý nữa bạn cần để ý là, phía trên đầu giường ngủ không nên có xà nhà dù là xà dọc hay xà ngang.

Nếu đầu giường được đặt ở hướng quay ra cửa ra vào, cho dù là đối diện hay chỉ có một bên, cũng làm cho tinh thần gia chủ bất an, hay bị giật mình, nếu kéo dài sẽ sinh chứng mất ngủ, cáu bẳn với những người xung quanh.

Không bố trí phòng ngủ gần bàn thờ

Điều này phạm vào những điều kiêng của phong thủy cũng như theo quan niệm dân gian. Theo quan niệm của phong thủy thì giường ngủ đặt phía sau bàn thờ sẽ gây nên những bất lợi trong quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng. Sát khí trong trường hợp này làm cho đời sống vợ chồng trở nên nhạt nhẽo, khiến hai người thất vọng về nhau.

Không trang trí phòng ngủ bằng màu lạnh

Gian phòng có quá nhiều gam màu lạnh sẽ tạo khí trường xấu, đầy sát khí, làm cho quan hệ tình cảm giữa vợ chồng lạnh nhạt, thiếu quan tâm lẫn nhau, dễ dẫn đến ly thân, ly hôn nếu kéo dài.

Theo Đỗ Biên Thùy (Phunuonline.com.vn)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bai-tri-noi-that-tranh-bat-hoa-vo-chong-21080.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY