Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Hải sản hấp, luộc hoặc nướng nên kết hợp với loại nước chấm nào mới là "đỉnh của chóp"? Nếu bạn còn băn khoăn điều đó, vậy thì hãy ghim lại ngay cách pha nước chấm dành riêng cho các món hải sản mà hot Tiktoker MÈO SÀNH ĂN đã chia sẻ trên Tiktok cách đây không lâu.
Ghẹ, tôm, cua, bạch tuộc,... miễn là hải sản thì loại nước chấm này có thể cân được tất!
1
Bạn rửa sạch 5 quả ớt, cắt bỏ cuống và rạch 1 đường theo chiều dọc của quả ớt, khoét bỏ hết phần hạt. Sau đó cắt ớt thành những khúc nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo.
2
Bạn cho vào máy xay: Phần ớt đã bỏ hạt, lá chanh đã rửa sạch, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ngọt, 3 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh sữa đặc. Bấm máy xay trong khoảng 20 giây.
Xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị
Cuối cùng, đổ nước chấm ra bát là xong rồi!
Thành phẩm sánh mịn, nhìn thôi là kiểu gì tuyến nước bọt cũng hoạt động mãnh liệt!
Chỉ với vài nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm và thao tác chế biến chưa đầy 1 phút, chị em đã có ngay bát nước chấm chua cay mặn ngọt hài hòa để thưởng thức các món hải sản. ghim lại ngay công thức làm nước chấm hải sản này để "thị phạm" khi cần nhé!
(Nguồn: @meosanhan2)