với những người bị đau thần kinh tọa, trong quá trình sử dụng Thu*c hoặc các phương pháp phật lý để điều trị bệnh thì việc bổ sung chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. vậy bạn đã biết người bị đau thần kinh tọa nên ăn gì và kiêng những thực phẩm nào chưa?
Vitamin b là chất rất cần thiết giúp cho hệ thần kinh được khỏe mạnh. sự thiếu hụt vitamin b trong cơ thể sẽ dẫn đến các hoạt hoạt động của dây thần kinh kém đi. vì vậy, bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin b sẽ giúp chữa được bệnh đau thần kinh tọa.
Có vai trò quan trọng trong việc bao bọc các sợi dây thần kinh giúp tăng tốc độ trao đổi giữa các chất dẫn truyền trong hệ thần kinh.
Hãy ăn các loại thực phẩm như thịt gà, trứng, các loại cá có chất béo tự nhiên như cá hồi, cá thu,…để bổ sung vitamin B12.
Lựa chọn các loại thực phẩm có khả năng chống viêm sẽ rất có lợi cho việc điều trị đau thần kinh tọa. một số loại thực phẩm có khả năng chống viêm bao gồm:
những loại rau, lá có màu xanh đậm như cải xoăn, rau mầm,… chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại tổn thương của tế bào. hiệu quả cao trong việc điều trị thần kinh tọa.
quả việt quốc: ngoài khả năng giúp các chất dẫn truyền thần kinh hoạt động tốt hơn, quả việt quất còn có tác dụng chống viêm.
Nguyên nhân dẫn đến đau thần kinh tọa có thể là do các cơ bị chèn ép quá chặt. chính vì vậy, việc lựa chọn các thực phẩm giúp khắc phục được tình trạng chèn ép cơ bắp và nuôi dưỡng cơ bắp đúng cách sẽ giúp điểu trị được đau thần kinh tọa. một số thực phẩm nên được lựa chọn:
Nếu dùng đường với liều lượng từ trung bình đến cao sẽ làm tăng tình trạng viêm dẫn đến bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Trong một số đồ uống có ga có tới 50g đường/ 500ml. Vì vậy, thay đổi thói quen uống các loại nước có ga sẽ giúp bạn giảm được lượng đường đáng kể.
Các món bánh tráng miệng, thức ăn ngọt cũng nên loại bỏ khỏi danh sách yêu thích của những người bị đau thần kinh tọa.
Mặc dù trái cây là một loại thực phẩm tốt đối với cơ thể nhưng với người bị đau thần kinh tọa thì không. hàm lượng đường trong các loại trái cây ngọt có thể ảnh hưởng xấu đến bệnh của bạn.
Dầu thực vật và dầu hướng dương khi sử dụng cho người bị đau thần kinh tọa sẽ dẫn đến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. do đó bạn nên tránh sử dụng nếu đang bị đau thần kinh tọa.
Thay vào đó bạn hãy sử dụng dầu dừa hoặc dầu ô liu để nấu ăn. Trong thành phần của dầu dừa và dầu ô liu có thành phần chống oxy hóa, rất có lợi cho người bệnh.
Các loại thực phẩm này có thể được chiên trong dầu thực vật mà chúng ta không thể biết được. Chính vì vậy, cách tốt nhất là nên tránh xa chúng.
Các món ăn được làm từ bột như pizza, bánh mì,… là những thực phẩm khó tiêu hóa và làm tăng mức độ viêm cho người bệnh. vì vậy, để tránh được chuyển biến xấu của bệnh người bị đau thần kinh tọa không nên ăn.
Bạn hãy thử ngừng ăn các loại thực phẩm được làm từ bột sẽ thấy được hiệu quả đáng kể mà nó mang lại.
Việc điều chỉnh bữa ăn của mình với những thực phẩm tốt cho cơ thể và loại bỏ những món ăn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh sẽ giúp người bị đau thần kinh tọa có thể hồi phục nhanh chóng hơn.
Chủ đề liên quan:
ăn gì đau thần kinh đau thần kinh tọa kiêng gì nên ăn nên ăn gì nhanh khỏi thần kinh thần kinh tọa u thần kinh