Dinh dưỡng hôm nay

Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Bạn có thể đã biết những bí quyết nhỏ như rau đã cắt, như là cần tây và ớt xanh... cần được để ở ngăn trên tủ lạnh để dễ dàng lấy ra. Nhưng để nâng cao tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, còn có những quy luật khác cần phải để tâm tới.

Giữ chúng trong ngăn rau quả của tủ lạnh ở nhiệt độ lạnh nhất có thể mà không làm đông đá chúng. Nếu tủ lạnh bạn có nhiều chế độ thì hãy chỉnh độ ẩm của ngăn này cao hơn vì độ ẩm sẽ giữ lại chất dịnh dưỡng.

Ngoài ra, có thể quấn chặt màng plastic quanh cà rốt và hành tây để giữ ẩm.

Độ ẩm không tốt cho những loại thực phẩm này. Những thực phẩm này cần giữ mát nhưng không nhất thiết phải để vào tủ lạnh nếu bạn có tủ chứa đủ tối và khô ráo, không bị nóng. Cũng nên để chung một quả táo với khoai tây để chống nảy mầm.

Theo America's Test Kitchen, khoai tây nâu được lưu trữ mà không có táo nảy mầm trong khoảng 5 tuần, nếu có táo thì chúng giữ được sự rắn chắc và không nảy mầm.

Nếu bạn định sử dụng chúng trong vài ngày, có thể để chúng lên kệ thông thoáng. Nếu không, hãy quấn rễ của chúng bằng khăn giấy ướt trong tủ lạnh để giữ tối đa độ ẩm, thường xuyên thêm nước cho khăn.

Nếu bạn không định ăn chúng trong vài tuần, hãy cất chúng trong tủ lạnh khoảng 1 năm hay hơn, hoặc cất trong ngăn đá chừng 2 năm để giữ được dầu tự nhiên, tránh không để các thành phần trong bơ phân rã.

Các loại hạt có vỏ hấp thụ độ ẩm và mùi vị bên ngoài nhiều hơn, nên cất chúng trong túi sạch, khô và được buộc chặt.

Trái cây chín trong nhiệt độ thường nên được dùng ngay lập tức, hoặc để vào tủ lạnh để ngăn chúng chín thêm. Nếu có thể, hãy giữ chúng trong những ngăn riêng với rau quả, vì trái cây tỏa ra khí ethylene tự nhiên khiến mọi thứ chín nhanh hơn. Ví dụ, với chuối đã chín, bạn có thể quấn nó trong màng bọc nhựa.

Nếu bơ đã chín quá và bắt đầu xuất hiện đốm nâu trên vỏ, chúng không còn bổ dưỡng nữa mà trở nên hơi độc hại. Những phần hỏng chứa độc tố nấm mốc và histamine.

Nên cất chúng trong thùng các tông trên ngăn đầu tiên của tủ lạnh, nơi lạnh nhất, thay vì nơi đặt trứng bằng nhựa ở tủ - Vị trí này khiến nhiệt độ ấm hơn khiến trứng hỏng nhanh hơn và thường làm hại sự toàn vẹn cấu trúc của chúng (các sợi xoắn của protein ở hai bên lòng đỏ sẽ phá vỡ).

Nên đặt thứ này trong ngăn đá ít nhất vài ngày sau khi bạn mua về. Khí lạnh sẽ giết ch*t các sâu bọ và trứng côn trùng, cũng tránh được ánh sáng làm hư bột. Bạn cần giữ bột được đóng chặt kín, như trong túi nhựa có khóa kéo, để tránh bột hấp thu mùi từ không khí xung quanh.

Đặc biệt là các loại dầu từ chất béo bão hòa như dầu cây dầu, dầu cây rum và dầu ô liu có thể bị ôi trong nhiệt độ bình thường nếu bạn không dùng hết trong vài tháng. Và dầu bị ôi có thể chứa các hợp chất độc tố liên quan đến vấn đề về thần kinh và ung thư.

Hãy lưu trữ những chai dầu ở ngăn giữa hoặc ngăn trên của tủ lạnh để giữ chúng không bay mùi (chỉ cần bỏ chúng ra vài phút trước khi nấu, dầu sẽ trở lại nhiệt độ và kết cấu bình thường).

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bi-quyet-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-11501.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.