Ẩm thực hôm nay

Bí quyết làm cơm chiên trứng lốc xoáy ngon đẹp như nhà hàng hóa ra lại dễ dàng đến vậy!

Chỉ là một món cơm chiên với lớp trứng phủ lốc xoáy mềm mịn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, rất kích thích vị giác nữa đấy.

Nguyên liệu:

2 bát con cơm chiên thập cẩm

6 quả trứng

Một ít muối

1 thìa canh tinh bột, một chút rượu nấu ăn

Cách làm:

Cơm chiên cho vào bát con ấn bằng sau đó úp bát cơm vào đĩa sâu lòng. Đập trứng vào cốc đong, thêm chút muối, chút rượu và 1 thìa tinh bột vào khuấy đều (tinh bột làm cho trứng dai hơn và đỡ bị vỡ khi chiên).

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, láng đều dầu và đun nóng ở lửa nhỏ. Sau khi chảo nóng thì đổ trứng đã đánh tan vào.

Khi mặt dưới trứng se lại và mặt trên vẫn còn nước thì dùng đũa kẹp 2 bên trứng từ hai đầu cạnh chảo lại và xoáy đường vặn ốc. Khi xoáy trứng sẽ tạo ra khoảng trống trong chảo, khi đó ta lắc nhẹ chảo để phần trứng lỏng chưa chín lấp đầy trong chảo.

Vừa lắc nhẹ chảo vừa từ từ xoay đũa theo một hướng để tạo hình xoáy. Cứ như vậy cho đến khi trứng chín hoàn toàn là được.

Cuối cùng cho trứng đã chiên lốc xoáy lên trên đĩa cơm chiên là xong.

Thành phẩm:

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để làm món

Chúc bạn ngon miệng!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bi-quyet-lam-com-chien-trung-loc-xoay-ngon-dep-nhu-nha-hang-hoa-ra-lai-de-dang-den-vay-20200612145218613.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY