Dinh dưỡng hôm nay

Bộ phận đặc biệt của con lợn có tác dụng bồi bổ lá lách- dạ dày lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Người có lá lách và dạ dày là không tốt thì nên sử dụng bộ phận này trên thân con lợn để chế biến thành món ăn bồi bổ dạ dày và lá lách thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng và bài Thu*c hay từ bộ phận này.

Giá trị dinh dưỡng của món dạ dày lợn

Theo đông y trung quốc truyền thống, dạ dày lợn có tác dụng điều trị suy nhược, tiêu chảy, đau bụng, khát nước, tần suất đi tiểu nhiều lần, trẻ em bị đầy bụng khó tiêu…

Đông y phân tích, dạ dày lợn có vị ngọt, tính ấm, quy về lá lách và dạ dày, bồi bổ khi bị suy nhược, làm cho dạ dày và lá lách trở nên khỏe mạnh, những người suy nhược thì nên ăn.

Ảnh minh họa

Theo kinh nghiệm của chuyên gia ẩm thực thời nhà thanh (tq) vương vu anh, phụ nữ mang thai không đủ khí, hoặc bị giảm sức khỏe trong thời gian ngắn sau khi sinh, là những người rất thích hợp để ăn món dạ dày lợn. nếu nấy dạ dày lợn với chân giò thì sẽ trở thành một món ăn bổ dưỡng tuyệt vời.

Một số nam giới suy nhược cơ thể, di tinh, xuất tinh sớm, thì có thể nấu món dạ dày lớn với hạt sen (bao gồm cả vỏ lụa) nấu nhừ cùng với hàu, gạo nếp sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Nghiên cứu cho thấy, dạ dày lợn chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và canxi, phốt pho, sắt, v.v ... nó có tác dụng bổ sung sự thiếu hụt khả năng hoạt động của lá lách và dạ dày. nó phù hợp cho những người có thiếu máu, suy nhược và cơ thể gầy.

Khi mua, nhớ chú ý chọn món dạ dày lợn mới, tươi sống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. do có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với việc chăm sóc dạ dày, lá lách và tăng cường khí huyết, nên bạn sẽ phải đặt trước hoặc đi mua từ sớm.

Một số món ăn từ dạ dày lợn

Bao tử heo hầm cải chua

Chuẩn bị

1 cái bao tử heo: lộn trái và rửa trực tiếp dưới vòi nước. Sau đó, dùng dao cạo sạch nhầy bên trong ruột. Để loại bỏ sạch, bạn có thể dùng bột mỳ để bóp.

Tiếp tục dùng muối bóp sạch dạ dày trước khi đem chần. khi dạ dày vừa chuyển sang màu chín, bạn vớt ra ngoài, rửa sạch và chà xát với chanh. cuối cùng bạn lộn ngược trở lại và rửa sạch lớp nhầy dính ngoài.

250g xương heo: rửa sạch

150g dưa cải muối chua: rửa và bóp lại 2-3 lần với nước cho bớt chua

1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ và đập dập

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 vài cọng hành lá

1,5 lít nước

Gia vị: muối, hạt nêm, đường

Cách chế biến

Bước 1: thả gừng vào nồi nước và nấu sôi. khi nước sôi già, cho dạ dày và xương heo vào nấu với lửa lớn. sau khoảng 5 phút sôi, vớt xương và dạ dày ra ngoài, rửa sạch với nước.

Bước 2: Nấu một nồi nước khác với ít hạt tiêu và cho xương, dạy dày vào hầm trong khoảng 20 phút.

Bao tử heo hầm nấm

Chuẩn bị

1 cái dạ dày heo: rửa sạch

1/2kg xương heo

250g nấm rơm/ nấm hương: rửa qua nước muối pha loãng và cắt đôi

3 củ hành tím khô: nướng và đập dập

Ít rau mùi

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Gia vị: muối, tiêu và dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1: Chần xương heo với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch và cho vào nồi nước khác hầm lấy nước. Trong lúc nước sôi, bạn nhớ vớt sạch bọt để nước được trong hơn.

Bước 2: chà sạch dạ dày với muối và nước cốt chanh. sau khi rửa lại nhiều lần với nước, bạn bóp kỹ và để ráo.

Bước 3: luộc dạ dày qua nước sôi. khi vừa chín, vớt ra và cho vào ngay thau nước đá để không bị thâm đen mà vẫn giữ độ giòn.

Bước 4: ướp dạ dày với chút gia vị cho thấm, sau đó nấu chín với khoảng 1,5 lít nước dùng xương vừa hầm.

Bước 5: khi dạ dày chín, cho nấm rơm và hành tím khô vào nấu cùng. nêm nếm gia vị khi nấm chín.

Khi dọn món, rắc thêm ít hành ngò lên trên mặt để trang trí cho bắt mắt.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-phan-dac-biet-cua-con-lon-co-tac-dung-boi-bo-la-lach-da-day-lai-vo-cung-thom-ngon-hap-dan-d234361.html

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-phan-dac-biet-cua-con-lon-co-tac-dung-boi-bo-la-lach-da-day-lai-vo-cung-thom-ngon-hap-dan/20200702104247220)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY