Phô mai là món ăn gây nghiện của hàng triệu tín đồ ẩm thực trên thế giới bởi vị ngon béo ngậy. Vậy thì tại sao chúng ta không kết hợp chúng với đậu phụ nhỉ? Một bên là đậu trắng thanh mát tinh tế, một bên là phô mai ngon bùi, sự cân bằng hoàn hảo.
Bạn có thể đun mềm cà chua hoặc xay mềm trước khi cho vào nồi đun, hành tím phi thơm với nấm rơm trước. Nêm nếm gia vị hài hòa rồi cho đậu phụ vào cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, trộn phô mai con bò cười đã tan nhuyễn và ăn cùng với rau cải và cơm trắng. Đây còn là món chay số 1 cho ngày rằm đấy nhé.
Món chay xong rồi thì chúng ta đổi vị với món mặn nào. Món đậu phụ chiên trứng thịt bằm là món ăn có nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Các cô gái đang muốn tẩm bổ người thân của mình thì ghi vào sổ ngay nhé.
Về cách làm, bạn chỉ cần trộn tàu hũ non nghiền nhuyễn với thịt băm và trứng. Nêm nếm cùng một chút hạt nêm, tiêu, tỏi băm rồi vo viên và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.
Cách chế biến món ăn này cũng không quá phức tạp. Bạn phải đun nóng phần lòng đỏ trứng vịt muối đã được luộc chín trước trong chảo dầu nóng. Đến khi trứng hơi sủi bọt thì cho vào chút bột nêm và những miếng tàu hũ đã được chiên giòn sẵn vào. Lắc đều chảo trong 1-2 phút cho ngấm gia vị và bổ sung vào một ít hành lá để tăng vị thơm là đủ để mọi người ngất ngây rồi.
Chủ đề liên quan:
cách làm món đậu phụ rim mắm tôm đậu phụ đậu phụ rán đậu phụ rim mắm tôm mắm tôm món đậu phụ món ngon từ đậu phụ