Mỹ phẩm hôm nay

Mỹ phẩm là những sản phẩm được bôi, xoa lên bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể người (ví dụ như da, tóc, móng tay, môi...) để làm sạch, bảo vệ da, làm đẹp thẩm mỹ. Trong xã hội ngày nay, do nhu cầu của con người đối với mỹ phẩm ngày càng tăng cao, các nguyên liệu ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm cũng ngày càng đa dạng.

Bọng mắt, khắc phục thế nào?

Em năm nay mới 24 tuổi nhưng đã bị bọng mắt. Nhiều lúc em cảm thấy mình trông già hơn tuổi rất nhiều.

Vậy xin bác sĩ tư vấn làm gì để khắc phục tình trạng trên?

(Maiha23@gmail.com.vn)

Bọng mắt là một dấu hiệu thường gặp ở không ít người, có thể gặp ở cả nam và nữ, nhưng được phụ nữ quan tâm nhiều hơn do yếu tố thẩm mỹ. Bọng mắt có thể do yếu tố di truyền, nhưng có đến hơn 80% phụ nữ bị bọng mắt do liên quan đến estrogen, nội tiết tố nữ, mỡ dưới mi tích tụ lỏng lẻo và trầm trọng hơn trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Bọng mắt cũng có thể xuất hiện ở những người bị rối loạn chuyển hoá mỡ, mắc các bệnh về thận, dạ dày, thần kinh, dị ứng... Ngoài ra, nếp sinh hoạt hàng ngày không đúng như tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ít hoạt động, stress kéo dài, thiếu ngủ, khẩu phần ăn thiếu cân đối, trang điểm phấn dày... cũng có thể gây bọng mắt. Bạn có thể khắc phục bọng mắt bằng một số biện pháp đơn giản như ăn cân đối các loại thực phẩm giàu vitamin A, B2 (các loại cá, các loại đậu, cà chua, cà rốt...), tăng cường vận động, không hút Thu*c, uống rượu bia và đội mũ rộng vành khi ra nắng. Bạn có thể gặp bác sĩ nhãn khoa để khám từ đó sẽ được tư vấn cụ thể hơn.

BS. Nguyễn Thu Hà

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bong-mat-khac-phuc-the-nao-n169774.html)
Từ khóa: Bọng mắt

Chủ đề liên quan:

bọng mắt khắc phục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY