Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ bạn ngâm nước chừng 30 phút sau đó để ráo rồi cho vào nồi, thêm nước gấp ba lần gạo, bật bếp, thi thoảng khuấy đều. Khi cháo nở đều thì cho thêm nước lạnh. Bạn nấu đến khi cháo chín nhừ thì nêm gia vị với 1 muỗng bột canh, ½ muỗng bột ngọt.
Bước 3: Tim bạn đem cắt thành miếng mỏng, ướp chung với 1 muỗng cà phê gừng hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm hành tím băm, cho tim vào xào chín. Thêm một muỗng dầu màu điều cho tim có màu đẹp. Tắt bếp, rắc lên một chút tiêu.
Bước 5: cuối cùng bạn múc cháo ra tô rồi cho tim và hành ngò cắt nhỏ vào. nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm tiêu ở phía trên là xong thơm ngon, bổ dưỡng.
Chủ đề liên quan:
bổ dưỡng bữa sáng hệ miễn dịch miễn dịch món ăn sáng ngon món cháo ngon món ngon mỗi ngày ngon miệng