Nếu có biểu hiện mẩn ngứa, nóng râm ran sau khi ăn hải sản, bạn hãy uống 1 ly nước ấm pha mậtong. Đây được xem là cách thông dụng nhất để đối phó với dị ứng hải sản.
Mật ong nguyên chất hữu cơ cung cấp các khoáng chất như sắt, canxi, kali và magiê, đường dễ tiêuhóa và bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng phong phú khác, vì thế khi cơ thể bị suy giảm năng lượng,nó có thể tăng cường sức khỏe cho chúng ta.
Như một loại chất kháng khuẩn tự nhiên, mật ong có vai trò như Thu*c kháng sinh. Trong thực tế,các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mật ong có đặc tính khử trùng và tiêu diệt các vi khuẩn có hại,giảm bớt hiện tượng mẩn ngứa.
Nước chanh tươiSử dụng chanh rất hữu ích cho tất cả các loại dị ứng. Chanh là một trong những phương pháp chữatrị dị ứng tôm hiệu quả nhất. Khi bị phát ban, bạn hãy ngay lập tức uống một cốc nước ấm với nướccốt chanh tươi.
Axit ascorbic (hay sinh tố C, vitamin C) được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làmlành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết.
Vitamin C có tác dụng chống viêm, đây là dưỡng chất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe và hồiphục các tổn thương trên cơ thể. Một cốc nước chanh tươi sẽ có hiệu quả điều chỉnh tình trạng rốiloạn điện giải và hạ sốt tức thì.
GừngKhi bị dị ứng với hải sản, bạn cũng có thể dùng một tách trà gừng nóng. Gừng giúp giảm đỏ ngứatrên da. Hoặc cũng có thể đun hỗn hợp đậu xanh, gừng và lá tía tô lấy nước uống.
Nước ép rau quảCác loại nước ép rau quả có tác dụng làm giảm sưng lưỡi, thanh lọc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng vàsức đề kháng để chống lại dị ứng. Uống nước rau quả khi dị ứng với hải sản sẽ giúp tăng cường hệmiễn dịch của bạn.
Lưu ý: Trường hợp nặng phải đưa ngay người bệnh đến bệnh viện để dùng các loại Thu*c dị ứng vàđiều trị thích hợp. Đặc biệt, không được sử dụng bừa bãi các loại Thu*c chống dị ứng mà chưa có chỉđịnh của bác sĩ.
Chủ đề liên quan:
ăn hải sản cách chữa cách chữa dị ứng chữa dị ứng dị ứng dị ứng hải sản hải sản khi ăn mangyte.vn