Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món lòng gà xào mướp hương vừa ngon lại vừa bổ dưỡng

Món lòng gà xào mướp hương là món ăn dân dã, vừa ngon rẻ mà còn tốt cho sức khỏe. Vị mướp thanh mát, ngọt thanh hòa cùng lòng gà đậm vị, giòn giòn rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món lòng gà xào mướp

200g lòng gà.

500g mướp hương.

Hành lá, ngò rí, ngò gai, hành tăm (củ nén).

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, rượu trắng.

Cách làm món lòng gà xào mướp hương bổ dưỡng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem lòng gà rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, rửa tiếp bằng rượu trắng và rửa lại cho sạch với nước.

Còn mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng chéo vừa ăn.

Bước 2: Ướp lòng gà

Bắc nồi nước lên bếp, chần lòng gà khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo nước.

Sau đó, cắt nhỏ và ướp với gia vị đã chuẩn bị sẵn: tiêu, hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối tầm 15 phút cho thấm vị. 

Bước 3: Xào lòng gà với mướp

Bắc chảo lên bếp, cho hành tăm vào phi vàng thơm, rồi thả lòng vào xào săn chín.

Sau đó, thêm mướp vào xào cùng đến khi lòng chín hẳn và mướp cũng vừa chín tới. Nếu thấy chưa vừa ăn thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị nhé.

Cuối cùng, tắt bếp, bỏ ngò gai, ngò rí và hành lá vào là xong.

Bước 4: Thưởng thức

Cho lòng gà xào mướp ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon.

Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều nước cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu như: Protid, Lipid, Glucid, Xenlulo, Canxi, Photpho, Sắt, Beta-caroten, vitamin (B1, B6, B2, C),…

Không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc, chống viêm, hỗ trợ trị đau họng, ho, viêm bàng quang mà còn chống nếp nhăn và làm đẹp làn da nữa đó.

Lòng gà cũng khá bổ dưỡng, khi được kết hợp với mướp sẽ có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống sạm da và lại rất ngon miệng nữa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thu Chang/ Gia đình VN

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-long-ga-xao-muop-huong-vua-ngon-lai-vua-bo-duong-d157339.html

Theo Gia đình VN

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-long-ga-xao-muop-huong-vua-ngon-lai-vua-bo-duong-d157339.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/cach-lam-mon-long-ga-xao-muop-huong-vua-ngon-lai-vua-bo-duong-358966)

Tin cùng nội dung

  • Những món ăn sau có thể khiến bạn ngạc nhiên bởi nó không bổ dưỡng như bạn nghĩ. Ngược lại, chúng có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng và tác hại trực tiếp đến tim mạch do lượng dường thu nạp quá lớn.
  • Sơn tra có tác dụng giãn mạch, hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol. Dùng sơn tra làm tăng các enzym trong dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa thức ăn
  • Mùa hè nắng nóng, thời tiết oi bức, thêm vào đó do trẻ em vì tính hiếu động, ham chơi đùa làm cho trẻ bị xuất tiết nhiều mồ hôi nên dễ bị thiếu nước.
  • Một số loại thực phẩm tự nhiên có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, phục hồi sức khỏe đồng thời hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch.
  • Trái ngược với quan điểm ăn sô cô la chứa nhiều calo và gây các vấn đề về da, sô cô la thực sự cần thiết cho sức khỏe của phái đẹp.
  • Không thể phủ nhận những công dụng của trứng vịt lộn, nhưng khi sử dụng thực phẩm này, bạn cần có hiểu biết đầy đủ về cái lợi và hại để có cách dùng, cách ăn sao cho có lợi nhất.
  • Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị Thu*c có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo.
  • Trong quan hệ T*nh d*c, đôi khi có những trục trặc mà ta không biết cách nào giải quyết.
  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY