Sau đó, cắt nhỏ và ướp với gia vị đã chuẩn bị sẵn: tiêu, hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối tầm 15 phút cho thấm vị.
Sau đó, thêm mướp vào xào cùng đến khi lòng chín hẳn và mướp cũng vừa chín tới. Nếu thấy chưa vừa ăn thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị nhé.
Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều nước cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu như: Protid, Lipid, Glucid, Xenlulo, Canxi, Photpho, Sắt, Beta-caroten, vitamin (B1, B6, B2, C),…
Không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc, chống viêm, hỗ trợ trị đau họng, ho, viêm bàng quang mà còn chống nếp nhăn và làm đẹp làn da nữa đó.
Lòng gà cũng khá bổ dưỡng, khi được kết hợp với mướp sẽ có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống sạm da và lại rất ngon miệng nữa.
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-long-ga-xao-muop-huong-vua-ngon-lai-vua-bo-duong-d157339.html
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-long-ga-xao-muop-huong-vua-ngon-lai-vua-bo-duong-d157339.htmlChủ đề liên quan:
bổ dưỡng lòng gà món ngon dễ làm món ngon với lòng gà món xào ngon mướp hương vừa ngon