Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món tôm chiên sốt cà chua đậm đà hương vị quê hương

Món tôm chiên sốt cà chua màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon chua chua, béo ngậy ăn kèm cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món tôm chiên sốt cà chua

 300-400g tôm to

2 muỗng canh dầu ăn, chia đôi ra

7 lát gừng tươi, thái nhỏ

2 nhánh hành lá hoặc hành boa ro, cắt khúc dài 5cm, để riêng phần thân trắng và lá xanh

¼ chén sốt cà chua; 1 nhúm tiêu trắng xay; ½ muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh rượu nấu ăn (thiệu hưng); 1 muỗng canh xì dầu

Cách làm tôm chiên sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế tôm

Rửa sạch tôm dưới vòi nước chảy, bỏ đầu, bỏ chỉ tôm. Bạn cũng có thể bóc bỏ vỏ nếu thích nhưng nên giữ lại phần đuôi cho đẹp. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.

Bước 2: Chiên tôm

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên cả hai mặt, mỗi bên chỉ 20 giây (nếu bỏ vỏ tôm thì mỗi bên chỉ 15 giây). Cho tôm ra đĩa, để sang một bên. Lúc này tôm được nấu chín 80%.

Bước 3: Làm tôm chiên sốt cà chua

Vẫn trong chảo đó, hạ nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho gừng vào phi thơm trong 15 giây. Sau đó thêm phần trắng của hành lá vào, đảo trong 10 giây.

Lúc này thêm sốt cà chua vào, khuấy trong 15 giây.

Sau đó cho tôm, hạt tiêu, đường, rượu vào, đảo đều trong 10 giây thì thêm xì dầu vào. Nấu cho đến khi nước sốt cà chua sệt lại và bám đều lên tôm.

Cuối cùng, rắc phần hành lá màu xanh lên tôm, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Tôm sốt cà chua ăn cùng cơm trắng thì ngon tuyệt, không gì sánh bằng.

Tôm giòn, đậm đà, dậy mùi thơm, lại có vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Theo Thu Chang/ Gia đình VN

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-tom-chien-sot-ca-chua-damk-da-huong-vi-que-huong-d156805.html

Theo Gia đình VN

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-tom-chien-sot-ca-chua-damk-da-huong-vi-que-huong-d156805.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/cach-lam-mon-tom-chien-sot-ca-chua-dam-da-huong-vi-que-huong-357957)

Tin cùng nội dung

  • Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại đậm đà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời gian chế biến.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY