Bước 1: Dứa gọt vỏ, bổ theo chiều dọc, bỏ lõi, thái thành từng miếng dày khoảng 5 – 7 mm. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170oC khoảng 5 – 10 phút cho miếng dứa se mặt lại. Nướng dứa trước này giúp loại bỏ phần nước, tránh làm ướt đế bánh khi làm bề mặt bánh, mà đặc biệt mùi vị của dứa thơm hơn rất nhiều.
Bước 2: Nếu có sử dụng ngô ngọt và ớt chuông xanh thì làm nóng chảo cho 1 thìa dầu olive vào chảo, cho ngô và ớt chuông vào, đảo đều tầm 10 – 15 giây ở lửa to là được, tránh là cho nguyên liệu chín quá kĩ sẽ mất mùi vị khi cho vào pizza.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa canh dầu olive vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, đến khi thịt gần chín cho bột nêm vào, tiếp đó cho lá oregano vào cuối cùng khi thịt đã chín. Nêm lại cho vừa miệng.
Bước 4: Xếp nhân lên đế bánh theo thứ tự: Dàn đều thịt bò bằm lên, sau đó cho ngô và ớt chuông đã xào vào, tiếp đến xếp dứa và cuối cùng là rắc phô mai lên. Không nên để lớp trên mặt bánh quá dày, cũng không để lớp mặt bánh quá mỏng.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng (bạn cần bật lò nướng ở nhiệt độ 250oC trước khoảng 15 phút). Cho bánh nướng khoảng 15 phút là được.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-pizza-bo-dua-kich-thich-vi-giac-tai-nha-350663.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-pizza-bo-dua-kich-thich-vi-giac-tai-nha-350663.htmlChủ đề liên quan:
kích thích kích thích vị giác món ăn vặt món bánh mặn ngon món bánh ngon tại nhà vị giác