Sò huyết sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm sò huyết với vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt sạch, rửa sạch.
Đun nóng chảy 20g bơ với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Cho tiếp sò huyết vào, thêm đường, hạt nêm, tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều để gia vị được ngấm. Khi sò chín há miệng thì cho tỏi phi vào trộn đều lên, tắt bếp.
Cho sò ra đĩa, ăn kèm với rau răm nhé! Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Thịt sò dai dai, quyện hương tỏi phi cùng bơ thơm phức, ngon miệng.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-so-huyet-xao-bo-toi-thom-cho-ngay-se-lanh-d155931.html