An toàn thực phẩm hôm nay

Cam bán đầy chợ đừng để bị lừa, biết điều này vừa lựa được cam ngon vừa không xót tiền

Giáp Tết cũng là lúc cam đang vào vụ, dân tình thỏa sức chọn mua về tráng miệng. Thế nhưng, hãy là bà nội trợ thông thái khi biết những tuyệt chiêu dưới đây khi mua cam.

Để ý vỏ cam

Khi muốn chọn cam ngon, nên chọn quả có vỏ mỏng, bởi khi quả cam càng mỏng vỏ thì càng mọng nước và ngọt. ngược lại, nếu quả cam dày cùi cũng có nghĩa là cam ít nước và không ngon, hay bị khô.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn quả cam chín, có đốm vàng, không đồng màu, mỏng vỏ, quả cam to vừa, cầm chắc tay. Khi sờ vào vỏ và bóp nhẹ sẽ có nhiều dầu tiết ra, đó chính là cam tươi mới hái.

Cuống cam

Nên lựa chọn những quả cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt và khi bạn bẻ bằng tay cũng không rụng được thì đó là cam chuẩn ngon. Dựa vào màu sắc của lá ca, còn tươi hay hép nhưng vẫn dính ở cuống cam thì đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn nên còn tươi ngon và đảm bảo an toàn.

Màu sắc bên ngoài

Qủa cam sành ngon sẽ có da xanh bóng, cầm nặng tay. Nếu bạn muốn mua cam chín tự nhiên sẽ hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần thường là cam chín do giấm đã có chứa hóa chất không nên lựa chọn.

Cùng với đó, khi thấy những trái cò màu vàng tươi, đã rụng cuống thì cũng không nên mua vì có thể màu vàng tươi đó là do sâu hại hoặc đã hái xuống từ lâu, không nên lựa chọn.

Chọn cam đúng mùa

Một trong những bí quyết chọn cam tươi và tốt cho sức khỏe đầu tiên mà bạn phải nhớ đó chính là chọn cam đúng mùa bởi khi cam đúng mùa thường không nhiễm hóa chất tăng trưởng. những quả cam thưởng tươi ngon và mọn nước hơn. bên cạnh đó, cam đúng mùa giá cả thường rẻ và phù hợp hơn không bị quá đắt.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cam-ban-day-cho-dung-de-bi-lua-biet-dieu-nay-vua-lua-duoc-cam-ngon-vua-khong-xot-tien-d299826.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cam-ban-day-cho-dung-de-bi-lua-biet-dieu-nay-vua-lua-duoc-cam-ngon-vua-khong-xot-tien/20210108020322415)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY