Chuyện ấy hôm nay

Cảnh báo: Bệnh nguy hiểm ai cũng mắc khi làm chuyện ấy

Đây là những bệnh dễ lây lan khi quan hệ T*nh d*c. Bạn cần biết để đề phòng và chữa trị trước khi quá muộn.
- Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường T*nh d*c.

Người bị bệnh giang mai có thể gặp tổn thương tại tất cả các cơ quan trong cơ thể như viêm loét cơ quan Sinh d*c, phát ban ngoài ra, đau nhức cơ xương, thậm chí gây ảnh hưởng đến nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh…

Nếu không được điều trị, bệnh giang mai có thể gây nguy hiểm">nguy hiểm cho các bộ phận bên trong cơ thể, tổn thương thần kinh, mất trí nhớ hoặc Tu vong. Kiểm tra bằng cách xét nghiệm máu.

Bệnh lậu là một trong những loại bệnh lây lan qua đường T*nh d*c khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Bệnh lậu rất dễ lây truyền, gây tổn hại đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời, các triệu chứng bệnh lậu sẽ càng trở nên nặng hơn.

Bệnh lậu có thể lây lan qua máu đến các khớp xương, gây ra các triệu chứng giống như viêm khớp. Kiểm tra bằng cách kiểm tra nước tiểu hoặc xét nghiệm các mẫu dịch.

Bệnh mụn rộp Sinh d*c do một loại virus herpes gây ra. Loại virus này có khả năng lây truyền mạnh và sống trong cơ thể người bị nhiễm suốt đời. Nếu một người bị mụn rộp Sinh d*c lan trên mặt thì các biểu hiện cũng giống như bị bệnh ở “V*ng k*n”, thường là mụn nước phát triển thành chùm, tạo thành vết loét gây nóng, bỏng, rát, nhói…

Viêm *m đ*o là bệnh thường gặp ở hầu hết phụ nữ, bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ, nhất là chức năng về sinh sản. Viêm *m đ*o nếu không được điều trị gây những tổn thương mạn tính kéo dài nhiều năm tại *m đ*o và cổ tử cung có thể tạo điều kiện cho ung thư phát sinh và phát triển.

Triệu chứng của bệnh viêm *m đ*o đôi khi rõ ràng nhưng có lúc lại không cụ thể và có những diễn biến âm thầm. Điều này khiến cho nhiều chị em chủ quan mà không điều trị kịp thời dẫn tới những biến chứng không mong muốn.

Herpes Sinh d*c. Herpes Sinh d*c có thể gây nhiễm trùng có khả năng gây Tu vong ở trẻ sơ sinh. Kiểm tra bằng cách khám lâm sàng, xét nghiệm máu hoặc kiểm tra mẫu dịch (dịch *m đ*o).

HIV. Phải mất 10 năm thì bệnh HIV phát triển thành AIDS toàn diện – nhưng điều đó không có nghĩa là trong từng đó năm bạn không cần kiểm tra. Kiểm tra sức khỏe là điều cần thiết để biết bệnh HIV có xu hướng phát triển nhanh chậm đến đâu. Kiểm tra bằng cách kiểm tra máu.

Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường T*nh d*c, mức độ nguy hại của nó đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ.

Sùi mào gà không những có thể lây truyền qua tiếp xúc T*nh d*c mà còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp như: khăn tắm, bồn tắm, quần lót có chứa vi khuẩn…

Cũng có những trường hợp nhiễm bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể ngoài cơ quan Sinh d*c như: quanh hậu môn, vòm họng, dưới nách, da đầu… Đặc biệt rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc mà trên niêm mạc da có các vết thương nhỏ.

Mangyte.vn
Theo MegaFun
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-canh-bao-benh-nguy-hiem-ai-cung-mac-khi-lam-chuyen-ay-3447.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY