Nhắc tới thì không còn ai xa lạ. bởi nó nằm trong những loại bí tốt nhất cho sức khoẻ, giúp tăng cường trí nhớ và sáng mắt.
Hôm nay mời bạn thử món đỏ nấu tôm tươi, với cách dùng quả bí đựng canh khiến món ăn trở nên đẹp mắt vô cùng nhé!
Đầu tiên mình rửa sạch bí rồi dùng dao tỉa đầu nhọn tỉa zig zag phần trên của quả bí để tạo nắp nồi và thân nồi. Lấy hết phần ruột và hạt ra. Cho vào nồi hấp 30 phút cho bí chín mềm.
Cho 1 tô nước vào nồi đun sôi. Cho tôm và phần ruột bí vào nấu, nêm thêm hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa miệng rồi bỏ rau thơm vào.
Khi ăn dùng muỗng múc bí từ quả, bí mềm ngọt béo hoà cùng với nước canh thanh thanh, tôm tươi giòn ngọt hấp dẫn vô cùng!
Chủ đề liên quan:
bí đỏ canh bí đầu bếp món canh ngon miệng món ngon mỗi ngày nhà hàng thực đơn ngon