An toàn thực phẩm hôm nay

Củ cải ngon bổ nhưng rất kỵ 5 loại thực phẩm, đặc biệt là món số 2

Củ cải được ví là nhân sâm trắng nhưng sử dụng không đúng cách có thể không mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Củ cải trắng và nhân sâm

Củ cải và nhân sâm là hai thực phẩm bổ dưỡng. tuy nhiên chúng lại rất kỵ nhau. theo đông y, củ cải trắng có tính hàn. trong khi đó, nhân sâm lại là tính nóng. ăn chung củ cải và nhân sâm tuy không tạo ra các phản ứng bất lợi với cơ thể như dị ứng, ngộ độc nhưng làm giảm giá trị dinh dưỡng và lợi ích của cả hai loại thực phẩm.

Ảnh minh họa.

Củ cải trắng và táo, lê, cam, nho

Khi vừa ăn củ cải trắng xong, bạn nên tránh sử dụng cam hay nước cam. nguyên nhân là do cam chứa flanovoid có thể tạo ra phản ứng hóa học với thiosulfate trong củ cải, tạo nên một lượng lớn thiocyanate - một chất làm giảm chức năng tuyến giáp và tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.

Bên cạnh đó, củ cải trắng ăn cùng táo, lê, nho cũng khiến chức năng tuyến giáp suy giảm.

Củ cải trắng và nấm

Không nên ăn củ cải trắng và nấm cùng lúc vì nó có thể khiến bạn mắc bệnh về da, làm tăng khả năng bị viêm da.

Ăn một lượng lớn hai loại thực phẩm này cùng lúc có thể gây mất nước và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của lá lách, dạ dày.

Những người sức khỏe yếu hoặc đang bị tiêu chảy không nên ăn củ cải trắng cùng nấm vì nó có thể khiến bệnh nặng hơn, cơ thể chậm hồi phục.

Củ cải trắng và cà rốt

Củ cải trắng chứa hàm lượng vitamin c cao, có lợi cho sức khỏe con người. trong khi đó, cà rốt chứa axit ascorbic có thể phá hủy vitamin c. do đó, ăn hai loại củ này cùng lúc sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có, không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Củ cải trắng và dưa chuột

Dưa chuột chứa chất ascorbate có thể phản ứng với vitamin c trong củ cải trắng làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm. do đó, chúng ta nên hạn chế ăn dưa chuột và củ cải trắng cùng lúc.

Dù được mệnh danh là nhân sâm trắng nhưng chúng ta cũng nên tránh ăn quá nhiều củ cải trắng cùng lúc vì có thể gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa... bà bầu cũng không nên ăn nhiều loại củ này vì nó có tính lợi tiểu làm tăng tiểu vặt, gây ra nhiều bất tiện và khó chịu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cu-cai-ngon-bo-nhung-rat-ky-5-loai-thuc-pham-dac-biet-la-mon-so-2-d297914.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cu-cai-ngon-bo-nhung-rat-ky-5-loai-thuc-pham-dac-biet-la-mon-so-2/20201217014242548)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY