Dinh dưỡng hôm nay

Cực sốc 7 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi làm việc

Bạn thường xuyên phải thức khuya làm việc hoặc cần tập trung làm việc? Hãy xem và tránh xa danh sách 7 loại thực phẩm không nên ăn khi làm việc cực sốc nhé.
Một số thực phẩm như ngũ cốc, sandwich, sữa chua tiệt trùng, mì ống…là những thực phẩm bạn nên tránh ăn vào ban ngày vì nó có thể gây buồn ngủ và không có đầy đủ năng lượng để làm việc.

1. Ngũ cốc

Theo Boldsky, ngũ cốc có thể khiến bạn uể oải, mệt mỏi cả ngày vì chúng là sự kết hợp của carbohydrates và đường. Chúng kích thích bài tiết insulin, tăng tác hại của axit amino tryptophan. Thành phần này xâm nhập vào não bộ, khiến bạn buồn ngủ, mệt mỏi.

Xem thêm: 6 món canh chữa mất ngủ hiệu quả

2. Sandwich

Thành phần chủ yếu của một chiếc sandwich là bánh mì và thịt chế biến, rất giàu carbs. Ngoài ra, một số nguyên liệu như bột ngọt, chất bảo quản, chất tạo màu… trong sandwich chỉ khiến bạn tăng cân, béo phì, đồng thời cản trở năng lượng, gây mệt mỏi cho cơ thể.

3. Sữa chua tiệt trùng

Các loại sữa chua có hương vị và đã tiệt trùng được bán sẵn trên thị trường là thủ phạm gây mệt mỏi, uể oải. Các hương vị nhân tạo, chất tạo màu và đường là nguyên nhân khiến sữa chua trở nên không lành mạnh. Bên cạnh đó, sữa chua đã tiệt trùng bị thiếu nhiều vi khuẩn có ích, nên ăn nhiều chúng chỉ khiến bạn tăng cân nhanh. Nhớ tuyệt đối tránh xa món ăn đầy cám dỗ này nhé vì nó nằm trong danh sách thực phẩm không nên ăn">không nên ăn khi làm việc đó.

4. Quả sơ ri

Đây là một trong những thực phẩm phổ biến cản trở năng lượng, khiến cơ thể mệt mỏi. Nguyên nhân là quả sơ ri có chứa melatonin, một hợp chất hoạt động trên hệ thần kinh, hỗ trợ giấc ngủ. Vì vậy, nếu thích ăn sơ ri, bạn nên thưởng thức nó vào ban đêm.

5. Thịt chứa nhiều chất béo

Bạn nên tránh ăn xúc xích hay bánh mì kẹp thịt vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Chúng được làm bằng thịt có nhiều chất béo, khó tiêu hóa khiến cơ thể phải tiêu hao rất nhiều năng lượng để tiêu thụ chúng. Điều đó khiến cơ thể mệt mỏi, không còn sức lực để làm việc.

6. Bánh nướng xốp

Đường, tinh bột, các chất tạo màu sắc, hương vị trong bánh nướng xốp làm tăng mức độ insulin, dễ khiến bạn mệt mỏi, buồn ngủ.

7. Mì ống

Carbohydrate tinh chế trong mì ống có thể làm gia tăng lượng đường trong máu, tăng mức độ insulin, khiến cơ thể yếu ớt, mất sức lực.


Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-lam-viec/)

Chủ đề liên quan:

làm việc thực phẩm tuyệt đối

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Là một nhân viên y tế, bạn có thể phải tiếp xúc với nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau. Sự lây nhiễm có thể xảy ra qua máu, không khí, dịch tiết từ miệng hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu truyền nhiễm. Hãy tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm trùng bằng cách làm theo các hướng dẫn kiểm soát lây nhiễm tại nơi làm việc.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY