An toàn thực phẩm hôm nay

Đầu bếp tiết lộ món ăn bẩn nhất nhà hàng, chứa ổ vi khuẩn gây bệnh, chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa

Những món ăn được kể tên dưới đây được thực khách ưa thích nhưng trên thực tế, nhân viên nhà hàng cũng không dám ăn bởi chúng cực bẩn.

Hàu sống

Món hàu sống rất ngon, được nhiều người ưa chuộng. tuy nhiên, theo nghiên cứu, một con hàu có thể chứa những vi khuẩn vô cùng đáng sợ, đó là norovirus, shigella và vibrio (vi khuẩn ăn thịt). vi khuẩn vibrio có thể khiến bạn nôn ói, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

Một đầu bếp cho biết, "nếu ăn phải những loại hàu không được bảo quản đúng cách thì việc ăn sống có thể giết ch*t bạn".

Rau sống

Rau sống cũng là món ăn chứa nhiều vi khuẩn nhất. nhiều người thích gọi rau sống hoặc rau mầm để ăn cùng bún, phở nhưng theo ông jory d. lange, loại rau này đã từng là nguyên nhân của hơn 30 đợt dịch tại mỹ kể từ năm 1990. chúng ta hoàn toàn không có cách để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi ăn chúng, trừ khi nấu chín.

Ngoài ra, theo chuyên gia dinh dưỡng becky kerkenbush, rau mầm, rau sống thường được trồng trong môi trường ẩm ướt, ấm áp – rất phù hợp cho e.coli và salmonella phát triển mạnh. ngoài ra, có rất nhiều vi khuẩn sinh sống ở các búp lá gần như không thể rửa sạch được.

Bánh mì

Chiếc bánh mì trên bàn của bạn có thể là chiếc bánh ăn thừa của bàn bên cạnh. Bạn không thể dám chắc chiếc bánh mì này đã được người ăn trước đó cầm lên ngửi hay có bị bắn nước miếng vào trong quá trình ăn các món khác hay không, việc nhiễm khuẩn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đá lạnh

Một cuộc điều tra tại các nhà hàng chuyên bán đồ ăn nhanh ở mỹ cho thấy, 70% nước trong máy làm đá để tạo ra đá viên thậm chí chứa nhiều vi khuẩn hơn cả nước trong nhà vệ sinh. mô hình này được áp dụng khá rộng rãi trên thế giới. với 1 số nhà hàng không tự sản xuất đá viên mà mua ngoài thì còn khó kiểm soát độ vệ sinh hơn.

Đồ ăn nhẹ, nhanh, miễn phí

Những đĩa hạt, bánh quy, phồng tôm miễn phí… thường được chiêu đãi miễn phí khi các bạn đến ăn nhà hàng, tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm này bởi ít khi các nhà hàng đem ra đồ ăn mới cho mỗi khách hàng mới. rất có thể nó đã từng được chạm phải từ bàn tay của các vị khách trước. cuối ngày, nếu còn thừa thì những đồ ăn này sẽ bị đổ vào thùng chứa và quay trở lại các khách hàng mới vào ngày hôm sau.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-bep-tiet-lo-mon-an-ban-nhat-nha-hang-chua-o-vi-khuan-gay-benh-chinh-nhan-vien-cung-chang-dam-dung-dua/20200109085424197)

Tin cùng nội dung

  • Bởi vì nhiễm HP không có biểu hiện lâm sàng nên bạn không thể biết người đang ngồi chung mâm với mình mang vi khuẩn HP trong người hay không.
  • Nhiễm Helicobacter Pylori có liên quan tới chứng khó tiêu chức năng. xuất huyết giảm tiểu cầu tiên phát, đái tháo đường týp II, xơ hóa động mạch…
  • Em bi đau dạ dày và phải thường xuyên đến phòng khám tư để điều trị. BS ở đây tư vấn cho em nên đi kiểm tra lại và làm thổi bong bóng. Em không hiểu thổi bong bóng là gì và chi phí khoảng bao nhiêu nếu em đi khám tại BV ĐH Y Dược TP.HCM?
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY