Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đây là những siêu thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ mà bạn có thể ăn hàng ngày

Ăn uống lành mạnh là lựa chọn đúng thực phẩm. Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của mình, bạn đừng bỏ qua 7 siêu thực phẩm sau đây.

Siêu thực phẩm là gì?

Siêu thực phẩmthực phẩm có mật độ dinh dưỡng rất cao, ít calo. chúng chứa một lượng lớn khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa – đây là mọi thứ mà cơ thể bạn cần.

Ảnh minh họa.

Chất chống oxy hóa là những phân tử tự nhiên được tìm thấy trong các loại thực phẩm cụ thể, giúp trung hòa các gốc tự do gây hại trong cơ thể chúng ta. các gốc tự do có mối liên hệ chặt chẽ với các vấn đề sức khỏe như:

Bệnh tim

Bệnh ung thư

Viêm khớp

Đột quỵ

Bệnh đường hô hấp

Suy giảm miễn dịch

Siêu thực phẩm nên ăn hàng ngày

Quả việt quất

Trong việt quất có chứa chất xơ, mangan, vitamin K và chất chống oxy hóa. Chúng giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.

Quả kỷ tử

Đây là một loại quả mọng nhỏ màu đỏ chứa nhiều vitamin C và E, cùng với các loại flavonoid khác nhau. Nếu muốn gan, mắt và thận được khỏe mạnh thì đừng bỏ qua những lợi ích từ loại quả này mang lại.

Lá xanh

Các siêu thực phẩm có lá xanh gồm có cải xoăn, rau bina và rau cải xanh. chuyên gia cho biết những thực phẩm này rất giàu vitamin a, c, e và k, đồng thời chứa nhiều carotenoid, sắt, magie, kali và canxi.

Cá hồi

Hàm lượng axit béo omega-3 cao trong cá hồi và các loại cá béo khác như cá ngừ, cá trích, có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ nhịp tim bất thường.

Các loại hạt

Các loại hạt như quả óc chó và hạnh nhân là nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào. Chúng cũng chứa chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Rau họ cải

Bao gồm các loại rau như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ trắng, cải xoăn và củ cải. Các loại rau họ cải là một nguồn chất xơ tuyệt vời và chứa các chất hóa học thực vật như indoles, nitriles và thiocyanate.

Các loại hạt ăn vặt

Hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt chia hoặc hạt lanh là một số lựa chọn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể ăn vặt. Ăn hạt có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao cũng như cholesterol.

Ai nên tránh ăn siêu thực phẩm hàng ngày?

Chuyên gia nói rằng với những người mắc bệnh mãn tính cần cẩn thận hơn khi ăn siêu thực phẩm này.

Những người bị bệnh thận nên thận trọng khi dùng các loại rau có lá, vì nó có thể làm tăng lượng kali một cách nguy hiểm, thậm chí dẫn đến ngừng tim.

Người bị bệnh gan không dùng quá nhiều protein động vật, bao gồm cả cá. Bởi nó có thể gây ra bệnh não gan, đó là tình trạng mất chức năng não khi gan bị tổn thương không loại bỏ được chất độc ra khỏi máu của bạn.

Nên tránh những thực phẩm có chứa oxalate như các loại hạt nếu bạn bị sỏi thận. bởi nó góp phần gây ra sỏi thận.

Theo N.Hà/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/day-la-nhung-sieu-thuc-pham-giup-keo-dai-tuoi-tho-ma-ban-co-the-an-hang-ngay-post1004164.vov

Theo N.Hà/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-la-nhung-sieu-thuc-pham-giup-keo-dai-tuoi-tho-ma-ban-co-the-an-hang-ngay/20230808100042267)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY