An toàn thực phẩm hôm nay

Điểm danh 4 loại thực phẩm khoái khẩu của người Việt dễ gây suy thận nhanh chóng, càng ăn càng nhanh đi chạy thận

Càng gần độ tuổi 30, các chức năng của thận sẽ suy giảm nhanh chóng. Vì thế, ngay từ bấy giờ bạn nên giảm áp lực cho thận trước khi quá muộn bằng việc tránh xa những thực phẩm này.

Chất cồn

Ảnh minh họa

Uống nhiều rượu dễ dẫn đến tình trạng lắng đọng axit uric ở ống thận. từ đó gây tắc nghẽn ống thận, làm tăng nguy cơ và các bệnh về thận.

Ngoài ra, sự cân bằng điện giải và các kích thích tố ảnh hưởng đến chức năng cũng bị xáo trộn do tiêu thụ quá nhiều chất cồn.

Đừng ăn gan động vật thường xuyên

Gan là món ăn ngon và bổ dưỡng trong bữa ăn của chúng ta. Nhưng gan động vật chính là bộ phận lọc độc tố, cũng vì vậy mà món ăn này đối với người bị bệnh gút và tăng axit uric máu là một trong những điều kiêng kị.

Nếu thường xuyên ăn gan, cơ thể bạn sẽ gặp tình trạng tích tụ quá nhiều axit uric. điều này sẽ gián tiếp gây tổn thương cho và làm tăng nguy cơ chấn thương cầu thận.

Vì vậy, bác sĩ khuyên hàng tháng, mỗi người chỉ nên ăn 50-100g gan trong phạm vi kiểm soát để giữ mức độ dinh dưỡng vừa phải, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đồ ăn vặt

Dân văn phòng thường có thói quen ăn vặt cho đỡ buồn miệng, việc này khiến phải tăng cường lọc các độc tố có hại từ máu. ăn vặt hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thận.

Không nên ăn quá nhiều thức ăn

Mùa hè đến là lúc chúng ta giải phóng nhiều năng lượng. vì thế cơ thể cũng có nhu cầu nạp thêm nhiều loại thức ăn khác nhau. tuy nhiên, bạn nên từ bỏ thói quen ăn vặt, ăn thường xuyên và ăn nhiều món khác nhau trong thời gian ngắn, đặc biệt là chế biến nhanh, bởi đây cũng là một trong những nguy cơ gây tăng huyết áp và áp lực lên thận.

Ngoài ra, hạn chế uống rượu và ăn nhiều đồ ăn mặn, ướp muối là một trong những lưu ý quan trọng cho việc tránh các bệnh liên quan tới thận.

Trong nhiều nghiên cứu cho biết, bệnh liên quan tới thận và huyết áp cao có mối liên kết với nhau. vì vậy, ăn quá nhiều và không hợp lí sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lọc máu của thận, gây ra các bệnh về thận, thậm chí là mạn tính.

Nếu thường xuyên có cảm giác thèm ăn, hãy thay thế thực đơn của mình bằng rau xanh, hoa quả tươi,... vừa lành mạnh, lại tốt cho sức khỏe.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/diem-mat-4-loai-thuc-pham-khoai... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/diem-mat-4-loai-thuc-pham-khoai-khau-cua-nguoi-viet-gay-suy-than-nhanh-chong-cang-an-cang-nhanh-di-chay-than-search/

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/diem-danh-4-loai-thuc-pham-khoai-khau-cua-nguoi-viet-de-gay-suy-than-nhanh-chong-cang-an-cang-nhanh-di-chay-than/20200529081324756)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY