Dinh dưỡng hôm nay

Điểm danh những món lẩu lạ vị không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Không chỉ liên tục xuất hiện những điểm check-in mới, Đà Lạt còn chiều lòng du khách khi ẩm thực ngày càng đa dạng với nhiều ngon, hấp dẫn.


Sôn gô ku - lẩu khô nhật là không gian mới cho những ai đam mê ẩm thực nhật bản ngay tại thành phố hoa. ở đây phục vụ đa dạng các loại sushi, roll, sashimi, salad... đặc biệt là lẩu khô nhật. lẩu gồm rau củ với các loại thịt, tôm, mực đc xào chung với mì soba cùng nước lẩu riêng khá đậm đà, hương vị được chế biến phù hợp với người việt. các món ăn ở đây được bày trí đẹp mắt, tạo cho bạn sự hấp dẫn, ngon miệng. ảnh: samlacareview, thonehh.



Không chỉ có thực đơn phong phú, không gian quán được thiết kế phong cách nhật cũng làm thực khách thích thú. quán có khá nhiều góc check-in lạ xinh cho bạn tha hồ "sống ảo". quán rộng, có thêm một góc tường lấy ý tưởng từ 7 viên ngọc rồng, rọi đèn vào lên hình ảo diệu. giá: 150.000-200.000 đồng/người. địa chỉ: phan đình phùng. ảnh: ansapsaigon, guynbb.

Lẩu đài loan (trung quốc): là không gian lẩu kiểu đài loan, wucheng hotpot restaurant sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo, vô cùng nổi bật. quán rộng, có sức chứa 250 người, thích hợp cho những buổi gặp gỡ bạn bè, hội họp, liên hoan... ảnh: clampjk_3.

Ở đây có đa dạng các loại nước lẩu như vị sâm, xuyên tiêu, tomyum, cà chua, malah... được thực khách đánh giá vừa ăn. các món nhúng lẩu tại nhà hàng có giá từ 69.000-120.000 đồng. với thời tiết se lạnh, thưởng thức nồi lẩu cay nóng hổi là lựa chọn lý tưởng cho bạn. địa chỉ: trương công định. ảnh: be.myn.

Ngoài lẩu gà, lẩu nấm đặc trưng, gần đây món lẩu bò nhúng cay được khá nhiều tín đồ ẩm thực gọi tên khi đến đà lạt. nước lẩu được chế biến hương vị cay, sệt, bò tươi mềm, ăn kèm cùng rau bắp cải, mồng tơi, mì gói... đây là món ăn thích hợp cho những ngày lạnh ở đà lạt, bạn có thể ghé tiệm ăn nhà táo để thưởng thức. giá: 100.000-200.000 đồng. ảnh: monmonfoodie.

Lẩu hơi kyla là món ăn vừa nghe tên thực khách sẽ cảm thấy khá lạ. đây là món lẩu mà các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản... được hấp không dầu mỡ, gia vị, ăn kèm với rau sống và bánh tráng. điểm đặc biệt ở quán là có một nồi cháo ở dưới vỉ hấp, chất chứa "tinh tuý" của các thực phẩm tươi ngon. giá: 100.000-500.000 đồng. địa chỉ: trần bình trọng, phường 5. ảnh: lẩu hơi kyla.

Nguồn: https://zingnews.vn/lau-kho-nhat-va-3-mon-lau-la-vi-kho... Nguồn: https://zingnews.vn/lau-kho-nhat-va-3-mon-lau-la-vi-khong-the-bo-qua-o-da-lat-post1090487.html#zingweb_category_category478_featured_1

Theo Thanh Thuỳ/Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/diem-danh-nhung-mon-lau-la-vi-khong-the-bo-qua-o-da-lat/20200605112537960)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đi dưới cái nắng dát vàng trong tiết trời se se lạnh, tôi chợt nhận ra - mùa xuân đã về! Mỗi năm vào độ xuân mới, hoa mai anh đào nở thắm trên những con đường dốc núi quanh co, bên bờ các hồ, thác, trên những sườn đồi, bên mái phố, hiên nhà… Đà Lạt như bức tranh đa sắc màu và lãng mạn vô cùng.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY