Gia tăng nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng the journal of nutrition đã tìm hiểu chế độ ăn của 10.711 người lớn ở độ tuổi từ 19-24. các nhà nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ ăn nhiều mì tôm hơn 2 lần/tuần có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn những đối tượng khác.
Hội chứng chuyển hóa bao gồm nhiều triệu chứng không tốt cho sức khỏe như huyết áp cao, đường huyết cao, dư thừa mỡ bụng và lượng cholesterol cao bất thường.
Các vấn đề tiêu hóa
Trong nghiên cứu nói trên, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thử nghiệm nhỏ khi cho một nửa số người tham gia ăn mì tôm, nửa còn lại ăn mì tự nấu. mỗi người tham gia đều nuốt một chiếc camera nhỏ ghi lại hoạt động bên trong dạ dày. kết quả cho thấy 2 tiếng sau khi ăn mì, các sợi mì ăn liền đều không phân rã và vẫn còn hình khối dễ nhận thấy trong đường tiêu hóa. điều này có thể khiến đường tiêu hóa hoạt động vất vả hơn để hấp thụ các sợi mì.
Gây bệnh tiểu đường, tim mạch
Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.
Hại thận, gây sỏi thận
Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.
Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.
Cách ăn mì an toàn
Không uống nước mì
Nước nêm mì cũng là một trong những điểm thu hút của mì gói bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó. tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên hạn chế uống vì lượng muối và dầu quá nhiều trong nước sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. để tránh bản thân cảm thấy tiếc nuối "không nỡ ra tay" bạn có thể đổ bớt 1/2 lượng nước trong mì ra, chỉ còn lại một lượng nước ít vừa đủ để bạn có thể "nếm vị" mà thôi.
Nên vứt bỏ gói gia vị
Những gói mỳ ăn liền thường được chế biến theo phương pháp chiên, tích nhiều dầu mỡ gây béo dễ dẫn đến các bệnh béo phì, tim mạch. Ăn nhiều thực phẩm này có nguy cơ suy dinh dưỡng cao.
Vì thế, bạn nên phải vứt bỏ gói dầu gia vị thường có trong mỳ ăn liền để hạn chế ăn những chất dầu mỡ, phụ gia có hại sức khỏe.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/doc-xong-bai-nay-chac-chan-ban-se-dung-cach-an-mi-tom-ngay-lap-tuc-du-yeu-thich-va-thuan-tien-toi-dau-d147005.htmlTheo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
ăn mì Các vấn đề tiêu hóa có thể mì tôm phụ gia có hại cho sức khoẻ sức khỏe tiểu đường tiêu hóa tim mạch