Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Đội cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an phối hợp giải cứu thành công cháu bé 14 tuổi

Ngay sau khi phát hiện sự sống, Đội cứu nạn, cứu hộ (CNCH) thuộc Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với lực lượng CNCH Quân đội Pakistan triển khai phương án giải cứu thành công cháu bé 14 tuổi sau nhiều ngày bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

bộ công an cử 24 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu nạn, cứu hộ tại thổ nhĩ kỳ sau động đất

Đội cứu hộ Công an Việt Nam dùng camera tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông tin từ bộ công an, sáng 11/2/2023, đội cnch đã tiếp cận hiện trường được ban tổ chức phân công tìm kiếm cứu nạn người dân trong khu vực sập đổ tại toà nhà trên đường 531, adıyaman merkez, adıyaman. qua công tác dò tìm, lực lượng cnch bộ công an việt nam đã xác định có 10 người bị vùi lấp.

Cán bộ, chiến sỹ Công an Việt Nam tích cực, khẩn trương tìm kiếm sự sống trong đống đổ nát (Ảnh: Bộ Công an).

Với việc sử dụng thiết bị chuyên dụng, từ 7h30 đến 18h30 (giờ địa phương) cùng ngày, lực lượng CNCH đã tiến hành công việc khẩn trương, tích cực gần như dọn dẹp sạch hiện trường, loại bỏ các yếu tố gây nguy hiểm và gây sập thứ cấp. Qua hệ thống camera dò tìm, phát hiện bằng hình ảnh, âm thanh, Đội đã phát hiện dấu hiệu của sự sống với hai âm thanh khác nhau (dự đoán có hai người còn sống sót) trong khu vực sập đổ. Đội đã xác định vị trí gần nhất để tiếp cận nạn nhân và tiếp tục đi từ vị trí được phá dỡ sâu vào trong 6 mét theo một đường hẹp chỉ vừa một người chui vào được. Tiếp tục phát hiện rất rõ dấu hiệu của nạn nhân có âm thanh vọng ra, Đội đã giao tiếp với nạn nhân với những câu chào, hỏi thăm sức khỏe và có tín hiệu đáp lại của nạn nhân.

Ngay sau khi phát hiện sự sống, đội cnch bộ công an việt nam đã phối hợp cơ quan điều phối của thổ nhĩ kỳ để huy động thêm lực lượng, thiết bị của lực lượng các nước khác phối hợp ứng cứu với mục tiêu nhanh chóng cứu sống nạn nhân. lúc đó, đội cnch của quân đội pakistan làm việc ngay sau lưng tòa nhà nơi đội cnch bộ công an việt nam thực hiện nhiệm vụ cũng phát hiện sự sống; đồng thời phối hợp dùng sóng siêu âm xác định vị trí nạn nhân và lên phương án phối hợp với đội việt nam và thổ nhĩ kỳ tìm cứu người bị nạn.

Từ việc phối hợp đó, đội việt nam đề nghị đội cnch của quân đội pakistan cùng tiếp cận nạn nhân theo các hướng khác nhau. đội pakistan đã tiếp cận phía sau tòa nhà nơi họ đang làm nhiệm vụ. đội việt nam ở hướng trước của tòa nhà nơi đội được phân công nhiệm vụ.

Khoảng 22h10 (giờ địa phương) ngày 11/2, đội cnch pakistan đã đưa được một nạn nhân khoảng 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát trong cảm xúc vỡ òa của người thân và các lực lượng quốc tế tham gia cnch tại hiện trường.

Sau khi giải cứu thành công nạn nhân, đội trưởng đội cnch của quân đội pakistan đã đến gặp đại tá nguyễn minh khương, phó cục trưởng cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bộ công an việt nam, trưởng đoàn công tác để cảm ơn đội cnch bộ công an việt nam đã phối hợp hiệu quả, phát hiện nạn nhân, dọn dẹp hiện trường để họ có thể thực hiện công việc cuối cùng là đưa nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm an toàn.

Việt Nam cử thêm người, thực phẩm hỗ trợ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai tìm kiếm 15 nạn nhân dưới đống đổ nát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/doi-cuu-nan-cuu-ho-bo-cong-an-phoi-hop-giai-cuu-thanh-cong-chau-be-14-tuoi-182173.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY