Dinh dưỡng hôm nay

Dùng giấy bạc để nướng thực phẩm: Hiểm họa khôn lường nhưng nhiều bà nội trợ không biết

Giấy bạc thường được sử dụng để nướng thực phẩm, cách làm này vừa tiện dụng lại giữ được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, tác hại của giấy bạc thì hiếm ai biết.

Trong những buổi tiệc tùng thì món nướng và lẩu luôn được mọi người ưu ái lựa chọn hàng đầu. Không phải ai cũng biết về tác hại của giấy bạc khi dùng để nướng thực phẩm sẽ gây hại cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những hiểm họa khôn lường từ giấy bạc.

Món ăn nướng từ giấy bạc

Có rất nhiều món ăn được nướng từ giấy bạc như: thịt nướng, cá nướng, nem nướng,…

Sử dụng giấy bạc bọc ngoài thực phẩm khi nướng sẽ làm giảm nguy cơ bị cháy so với việc nướng trực tiếp. Ngoài ra, thực phẩm ở trong chín mềm mà không bị mất đi các chất dinh dưỡng.

Tác hại của việc sử dụng giấy bạc nướng thực phẩm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giấy bạc thật ra là giấy nhôm (được sản xuất bằng nhôm), người ta gọi là giấy bạc vì giấy có màu trắng bạc kim loại.

Nhiều bà mẹ nội trợ tưởng rằng: Sử dụng giấy bạc sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thật ra đó là một quan niệm sai lầm, vì giấy bạc là yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư cao.

Canxi trong thực phẩm (tôm, cá,…) gặp nhôm ở giấy bạc sẽ tạo ra amin thơm gây nguy hại cho xương, dẫn đến giảm chức năng xương khớp.

Khi ăn đồ nướng từ giấy bạc, Ion nhôm chui vào cơ thể khiến các tế bào bị xâm nhập và tổn thương, ngoài ra giấy bạc còn khiến da dẻ bị lão hóa nhanh.

Trường hợp tỉ lệ nhôm ở giấy bạc cao còn gây ảnh hưởng đến các cơ quan chức năng khác như: Tổn thương não, suy giảm trí nhớ, suy giảm tuổi thọ.

Các biện pháp phòng tránh

Cách tốt nhất là không nên sử dụng giấy bạc nướng thực phẩm, tuy nhiên đây là một biện pháp cực kỳ khó thực hiện vì nhu cầu ăn uống của mọi người là không thể tránh khỏi.

Do đó, các mẹ nội trợ nên lưu ý không dùng giấy bạc để nướng những loại thực phẩm có chứa nhiều canxi hoặc độ chua, để làm giảm các chất gây ung thư độc hại.

Một tuần chỉ nên ăn đồ nướng khoảng 1 lần, để đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Khánh Linh (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dung-giay-bac-de-nuong-thuc-pham-hiem-hoa-khon-luong-nhung-nhieu-ba-noi-tro-khong-biet-352175.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dung-giay-bac-de-nuong-thuc-pham-hiem-hoa-khon-luong-nhung-nhieu-ba-noi-tro-khong-biet-352175.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/dung-giay-bac-de-nuong-thuc-pham-hiem-hoa-khon-luong-nhung-nhieu-ba-noi-tro-khong-biet-352175)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY