Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm, sả, ớt và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.
- Bước 1: Bạn cho dầu vào chảo, sau khi chảo nóng cho gà vào chiên vàng giòn hoặc có thể quét 1 lớp dầu ăn rồi chiên bằng nồi chiên không dầu như mình làm dưới đây.
- Bước 2: Tiếp đó bạn cho gói bột chiên giòn vào phần sả xé sợi, trộn đều rồi cho vào chảo đã nóng chiên với lửa vừa, đảo đều đến khi sả vàng giòn thì vớt ra để ráo.
- Bước 3: Khi sả đã được vớt hết ra, bạn cho hết phần dầu ăn trong chảo ra bát, vẫn dùng chảo đó bạn cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường (nếu lượng gà nhà bạn nhiều hơn thì bạn tăng thêm mắm với đường tỉ lệ 1:1 nhé) rồi thêm tỏi ớt vào đảo đều cho thơm khoảng 1 phút, nước mắm sẽ nổi bong bóng lớn và tạo dạng sệt sệt.
- Bước 4: Tiếp theo bạn cho hết hành tây, cà rốt vào đảo cùng thêm 2 phút nữa rồi mới cho gà vào. Bật lửa lớn đảo nhanh khi thấy mắm trong chảo bám hết vào phần gà thì tắt bếp.
Chủ đề liên quan:
bí quyết cách làm gà chiên nước mắm gà chiên nước mắm làm sao món ngon mỗi ngày nước mắm