Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gần 100 công nhân cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm

Sau giờ ăn trưa với món chay, gần 100 công nhân đã phải nhập viện cấp cứu với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Ngành chức năng đang xác định nguyên nhân.

Khoảng 14h15, ngày 24/3, Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã tiếp nhận khoảng gần 100 người được đưa vào cấp cứu tình trạng đau bụng, nôn ói, chóng mặt nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân được xác định là là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Kỳ Lợi (chuyên về may mặc, sản xuất túi xách) tại KCN Bàu Xéo thuộc huyện Trảng Bom.

Bệnh viện Trảng Bom đã tiến hành truyền dịch, cho bệnh nhân uống Thu*c, tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Các công nhân nhập viện cấp cứu cho biết đã bị triệu chứng này sau giờ ăn trưa và đều là những người ăn suất chay tại công ty trong đó có món nấm. Do vào ngày mồng một nên có hàng trăm công nhân tại công ty này đăng ký suất ăn chay buổi trưa nay. Ngoài số công nhân chuyển đi cấp cứu thì còn nhiều công nhân bị nhẹ hơn được chăm sóc y tế tại tại công ty.

Trung tâm y tế đã phối hợp với Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Đồng Nai và ngành chức năng huyện Trảng Bom đã đến làm việc với Công ty Kỳ Lợi, lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Mạnh Thắng

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/gan-100-cong-nhan-cap-cuu-do-nghi-ngo-doc-thuc-pham-1628761.tpo)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY