Lẩu thực sự là một lựa chọn tốt sau những ngày Tết ngập tràn trong bánh chưng, gà luộc hay nem rán. Tuy nhiên, một số người cũng thú nhận rằng, việc vô tư ăn lẩu có thể gây tăng cân nhanh chẳng kém gì các món ăn cổ truyền ngày Tết. Vậy có cách gì vừa được ăn lẩu "hết mình" mà lại không phải anh ách nỗi lo tăng cân sau Tết không? Câu trả lời là CÓ nếu bạn thuộc nằm lòng bộ 3 bí kíp ăn lẩu giảm bớt nguy cơ gây tăng cân sau đây.
Lý do để ăn thịt đầu tiên là vì thịt hấp thụ dầu ít hơn rau. Trong 8 phút đầu hãy tập trung ăn các loại thịt nạc và cuối cùng mới nạp tiếp vào những món chứa chất béo.
Lời khuyên cho một chế độ ăn ít calo chính là hãy uống chút nước dùng trước khi ăn. Việc uống nước lẩu trước có thể giảm bớt lượng thực phẩm mà bạn tiêu thụ trong bữa lẩu. Vì vậy, hãy uống từ 1 - 2 bát nước lẩu trước khi ăn để tránh gây dư thừa calo trong cơ thể.
Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng, nếu bạn ăn một bữa lẩu cay thì lượng calo bạn nạp vào có thể dao động từ 1.800 - 2.400 calo. Số lượng calo này có thể vượt quá tốc độ trao đổi chất cơ bản của chúng ta nên dễ gây tăng cân. Vậy nên, bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống và thử giảm lượng thực phẩm ăn trong những bữa còn lại sẽ tốt hơn cho cân nặng.
Chủ đề liên quan:
ăn lẩu Ăn ngon giữ dáng bất di bất dịch chế độ ăn uống ngày tết nguyên tắc nỗi lo tăng cân