Tình yêu và giới tính hôm nay

Hải sâm - Bổ dương, ích tinh

Theo y học cổ truyền, hải sâm tính ôn, vị mặn, có tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, cầm máu tiêu viêm, trấn tĩnh tim, ức chế toan cầm đau,
hải sâm là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có thể ăn trong bốn mùa. Trong 100g hải sâm có 14,9g đạm; 0,9g béo; 0,4g hydratcacbon; 357mg canxi; 12mg photpho; 2,4mg sắt, ngoài ra còn có vitamin B1, B2 axit nicotinic. Theo y học cổ truyền, hải sâm tính ôn, vị mặn, có tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, cầm máu tiêu viêm, trấn tĩnh tim, ức chế toan cầm đau, bổ não ích trí, dùng để trị liệu thân thể suy nhược, bệnh phổi ho ra máu, thiếu máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm loét dạ dày - tá tràng, táo bón, kiết lỵ, chóng mặt, đái dắt, đau lưng, hoạt tinh...

Cách làm hải sâm: Làm hải sâm khá công phu nếu không sẽ có mùi vị khó chịu. Trước hết ngâm hải sâm vào nước nóng pha muối, sau đó rửa hải sâm bằng nước lạnh, rồi ngâm lại nước nóng, rửa bằng nước lạnh, cứ thế ngâm rửa 4 lần, đến lần thứ 4 mới moi ruột hải sâm và màng trong bụng rửa sạch rồi mới chế biến cụ thể: hải sâm khô ngâm nước, độ trương của nó gấp 8 lần lúc còn khô, làm hải sâm khô càng phải ngâm nhiều, đầu tiên ngâm qua nước lạnh, sau đó ngâm nước sôi 12 tiếng, sau đó lại thay nước đun sôi ngâm tiếp cho đến khi con hải sâm mềm thì lấy ra moi nội tạng và bùn cát trong bụng hải sâm, rửa sạch luộc nước sôi lần cuối rồi mới chế biến.

Các món ăn có hải sâm để chữa bệnh:

Trị liệt dương: hải sâm 20g, thịt dê (chó) 100g. Hành, gừng, muối đủ dùng. Ngâm hải sâm, làm sạch, thái mỏng; thịt dê thái miếng, cho hai thứ vào nồi nấu làm canh, nêm gừng, hành, mắm, muối để ăn.

Trị di tinh: hải sâm 50g, cật dê 1 đôi, kỷ tử 10g, đương quy 12g. Cho nguyên liệu trên vào nồi nấu chung cùng với 1 ít nước cho nhừ để ăn, mỗi ngày ăn 2 lần, ăn liền 7 ngày.

Lương y Hoài Vũ

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-hai-sam-bo-duong-ich-tinh-7528.html)
Từ khóa: hải sâm

Chủ đề liên quan:

hải sâm

Tin cùng nội dung

  • Hải sâm có giá trị cao trong trị bệnh, vì vậy nó còn được gọi là “nhân sâm của biển cả”. Về mặt thực phẩm, thịt hải sâm là một trong 8 món ăn “cao lương mỹ vị” nổi tiếng (bát trân) của phương Đông cùng với yến sào, bào ngư, vây cá...
  • Theo y học cổ truyền, hải sâm tính ôn, vị mặn, có tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, cầm máu tiêu viêm, trấn tĩnh tim, ức chế toan, cầm đau, bổ não ích trí, dùng để trị thân thể suy nhược...
  • Hải sâm còn có tên khác là dưa biển, sâm biển, đỉa biển, hải thử. Về mặt thực phẩm, hải sâm là thức ăn cao cấp, quý giá, sau khi chế biến có mùi thơm ngon hấp dẫn,
  • Hải sâm là loài động vật không xương sống, ngành da gai, từ xưa đã được xếp vào loại tứ đại danh thái, tức 4 loại thức ăn quý giá: hải sâm, óc khỉ, tay gấu, yến sào.
  • Hải sâm vừa là loại thực phẩm biển tuyệt hảo, được coi là món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu tại các nước như: Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, vừa là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Những thực phẩm sau giúp quý ông bổ thận tráng dương, mạnh xương khớp và cải thiện chuyện yêu.
  • Theo Đông y, đau lưng thuộc phạm vi chứng “Yêu thống” do nhiều nguyên nhân, trong đó phần nhiều là do thận hư.
  • Theo y học truyền thống, hải sâm tính ôn, vị mặn, có tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, cầm máu tiêu viêm, trấn tĩnh tim...
  • Hải sâm là một loại động vật không xương sống, sống nhiều ở vùng biển nước ta. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời cũng là vị Thuốc chữa bệnh tốt.
  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY