Tâm sự hôm nay

Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 110 nhà cho người nghèo 11 huyện, thị miền núi của tỉnh Nghệ An

Mới đây, nhân dịp gặp mặt cán bộ lãnh đạo chủ chốt 11 huyện, thị miền núi và nguyên lãnh đạo 6 huyện miền núi Tây Bắc của tỉnh tại huyện Nghĩa Đàn vào ngày 1/4. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 110 nhà cho người nghèo 11 huyện, thị miền núi của tỉnh Nghệ An.

Quảng Trị đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho hơn 3.100 hộ nghèo Quảng Trị đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho hơn 3.100 hộ nghèo

Quảng Ngãi đặt mục tiêu hỗ trợ xây mới, sửa chữa 4.345 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo Quảng Ngãi đặt mục tiêu hỗ trợ xây mới, sửa chữa 4.345 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Tại cuộc gặp mặt, trò chuyện cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các huyện, thị khu vực miền tây nghệ an, trưởng ban nội chính trung ương phan đình trạc bày tỏ xúc động và chia sẻ những tình cảm sâu nặng với quê hương; bày tỏ càng xa quê hương, càng mong muốn có điều kiện cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, nhân dịp này, thông qua kêu gọi, vận động, trưởng ban nội chính trung ương trao nguồn hỗ trợ 11 huyện miền núi của tỉnh, mỗi địa phương được hỗ trợ xây 10 căn nhà cho hộ nghèo, trị giá mỗi căn 50 triệu đồng.

Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 110 nhà cho người nghèo 11 huyện, thị miền núi của tỉnh Nghệ An
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao nguồn hỗ trợ xây dựng 110 ngôi nhà cho 11 huyện miền núi tỉnh Nghệ An - (Ảnh: Fanpage ubmttqnghean).

Cũng tại chương trình, bí thư tỉnh ủy nghệ an thái thanh quý bày tỏ lòng biết ơn trước tình cảm luôn hướng về quê hương, giúp đỡ, tạo điều kiện cho quê hương phát triển, đặc biệt là khu vực miền tây còn nhiều khó khăn vất vả của trưởng ban nội chính trung ương phan đình trạc.

Trong đó, mục tiêu năm 2023 là hoàn thành 5.500 - 6.000 căn nhà. đến nay có 133 đơn vị đã đăng ký với tổng số tiền 551 tỷ đồng, tương đương 10.720 căn nhà. tỉnh sẽ cố gắng kết nối, tổ chức xây dựng khoa học, đúng tiến độ để các hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở được thụ hưởng sớm nhất.

Nghệ an đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh, huyện, xã về vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo để thực hiện mục tiêu đến cuối năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo sinh sống trong ngôi nhà dột nát, hư hỏng, tạm bợ, có nguy cơ sập đổ, không an toàn khi sinh hoạt và sử dụng; thay vào đó có được ngôi nhà đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng).

Nghệ An là địa phương có diện tích rộng nhất cả nước, với trên 83% diện tích là đồi núi cao, địa hình dốc và chia cắt, lại thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ nên điều kiện sống của một bộ phận nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở.

Trong đó, vùng miền tây nghệ an gồm 11 huyện, thị, trong đó 27 xã của 6 huyện có biên giới tiếp giáp với 3 tỉnh (xiêng khoảng, bô ly khăm xay, hủa phăn) của nước bạn lào. dân số toàn vùng gần 1,2 triệu người, trong đó có hơn 491.000 người là đồng bào các dân tộc thiểu số như: thái, thổ, khơ mú, mông, ơ đu.

Tính đến nay toàn tỉnh còn hơn 55.000 hộ nghèo, hơn 53.000 hộ cận nghèo; trong đó 15.300 hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, gồm 9.200 hộ có nhu cầu xây mới nhà ở và hơn 6.100 hộ có nhu cầu sửa chữa nhà ở.

Thừa Thiên Huế: Phấn đấu trên 1.300 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ nhà ở trong năm 2023 Thừa Thiên Huế: Phấn đấu trên 1.300 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ nhà ở trong năm 2023

Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/ho-tro-xay-dung-sua-chua-110-nha-cho-nguoi-ngheo-11-huyen-thi-mien-nui-cua-tinh-nghe-an-184135.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY