Ẩm thực hôm nay

Hội cổ động viên Việt sang Philippines cổ vũ bóng đá nhất định đừng bỏ qua 7 món ăn ngon này của nước bạn

Đây đều là những món ăn ngon phổ biến và được nhiều du khách yêu thích ở Philippines.

Adobo

Ngày đầu tiên đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp, bạn nên tranh thủ thưởng thức Cá ngừ

Cá ngừ chính là món ăn ngon và là đặc sản nổi tiếng không thể không ăn khi đến du lịch Philippines. Du khách đến đây sẽ thấy món ăn độc đáo này xuất hiện trong cả bữa cơm hàng ngày của người dân nơi đây. Có rất nhiều cách chế biến món cá ngừ này như nướng, nấu canh hay gỏi cá ngừ sống. Món ngon đặc sản Philippines này còn được đông đảo khách du lịch yêu thích.

Lumpia

Là món ăn truyền thống của Philippines, chịu ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa, Lumpia được chế biến đặc biệt từ măng, thịt gà hoặc tôm xay sau đó nhồi cùng các loại rồi đem cuốn và chiên giòn. Kết hợp với loại nước sốt đặc biệt, khá giống chả cuốn Việt Nam, Lumpia sẽ là món ăn lý tưởng, vừa miệng cho bữa trưa của bạn trong những ngày đầu chưa quen với ẩm thực nơi đây.

Du khách có thể tìm thấy món này ở các thành phố có người Hoa sinh sống ở Philippines để nếm thử.

Mỳ Mami

Món mỳ Mami này cũng là một trong những món đặc sản Philippines hấp dẫn, phổ biến trong văn hóa ẩm thực của đất nước này. Mặc dù là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng được người Philippines chế biến và biến đổi thành món ăn độc đáo đặc trưng nhất. Đây là một món ăn đặc sản bình dân, ngon và rẻ nhất định bạn nên thử ăn một lần khi du lịch Philippines. Vì là một món ăn có truyền thống lâu đời nên du khách có thể ăn ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào.

Cơm gà nướng

Thịt gà được ướp với nguyên liệu đặc biệt, sau đó được đem nướng trên than hoa. Món này thường được kết hợp cùng cơm trắng. Chính mùi vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này đã thu hút đông đảo những du khách đến nơi đây để thưởng thức.

Sinigang

Món canh chua ngọt hấp dẫn này được kết hợp chế biến từ sốt me và nước cốt chanh calamansi, thịt ba chỉ, rau củ và nước dừa. Món ăn này được biết đến là một trong những đặc sản Philippines khi đem đến một vị chua đặc trưng. Đến đây, nếu muốn thưởng thức canh chua lạ miệng thì hãy thử món này các bạn nhé!

Cháo Arroz Caldo

Khá giống cháo gà Việt Nam, khi nấu, người dân ở đây sẽ cho gạo, gà vào hầm cùng hẹ, gừng và có thể thêm một ít nghệ tây. Nếu dạ dày bạn khó thích ứng với những món ăn lạ, lựa chọn bát cháo nóng đặc biệt, nổi tiếng là sự lựa chọn phù hợp nhất để bảo đảm sức khỏe theo dõi trận chung kết kịch tính một cách trọn vẹn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hoi-co-dong-vien-viet-sang-philipines-co-vu-bong-da-nhat-dinh-dung-bo-qua-7-mon-an-ngon-nay-cua-nuoc-ban-20191210075634617.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY