Ẩm thực hôm nay

Hot hòn họt cách làm giò lụa dai giòn bằng thịt gà và máy xay sinh tố siêu đơn giản, siêu rẻ ngay tại nhà

Món giò lụa với nguyên liệu chính là thịt gà không chỉ thơm ngon mà còn lạ miệng, giúp cả nhà có bữa cơm hấp dẫn hơn.

Các bước làm

    1. Sơ chế thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Thịt đùi gà đã lọc xương và bỏ da 600g

Giò lụa thịt gà là món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng. nhiều người thường nghĩ rằng, giò lụa được làm từ thịt gà sẽ hơi khô, bở,... nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. thực tế món ăn này rất cuốn hút, được rất nhiều gia đình yêu thích, nhất là các bạn nhỏ.

Tác giả của món giò lụa thơm ngon làm từ thịt gà.

Mới đây, cô nàng nguyễn ngọc huyền, 24 tuổi, hiện sống ở sulaymaniyah - iraq đã bật mí cho chị em cách làm giò lụa bằng thịt gà tại nhà vừa đơn giản, bảo đảm vệ sinh thực phẩm lại có giá thành vô cùng rẻ.

Món ăn mới lạ này có thể giúp các gia đình "đổi gió" khẩu vị trong những ngày ở nhà giãn cách xã hội.

Chị em hãy cùng tham khảo cách làm giò lụa từ thịt gà nhé!

1

Sơ chế thịt gà

- Mua gà lọc sẵn trong siêu thị về thì đem ngâm với nước muối loãng để khử mùi hôi. Sau đó vớt gà ra thấm khô, thái thịt thành các miếng nhỏ và băm nhỏ (để tiết kiệm thời gian thì có thể dùng máy xay thịt).

- cho thịt gà băm vào tô và ướp với các nguyên liệu gồm: 1/2 muỗng canh bột ngọt (mì chính) + 1/2 muỗng canh bột nêm gà + 1/2 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh bột tỏi + 1/2 muỗng canh bột tiêu + 10 muỗng canh dầu ăn.

Mang bao tay và trộn đều tất cả nguyên liệu. Bọc kín tô và để trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng trước khi xay.

2

Xay nhuyễn thịt gà đã ướp

- Thịt sau khi đã để lạnh 2 tiếng (phải đảm bảo thịt lạnh cảm giác xốp như kem) thì lấy ra khỏi tủ đá. Chia thịt làm 5 phần để xay, cho từng phần vào máy xay sinh tố. Bấm máy xay cứ 3-4 giây lại ngừng 2 giây và bấm xay tiếp. Xay đến khi thịt nhuyễn mịn, dẻo quánh và vẫn còn lạnh là đạt. Xay đến khi hết thịt.

3

Gói giò lụa

- Dàn màng bọc thực phẩm lên thớt, cho thịt đã xay vào. Cuộn màng bọc lại, xoáy 2 đầu và xoay khối thịt trên không trung để thịt ép vào nhau tạo thành khối trụ.

- Tiếp đến trải giấy nến lên thớt, cho thịt đã ép thành khối trụ vào (nhớ bỏ màng bọc đi), cuộn giò sao cho chặt tay. Tiếp đến bọc thêm 1 lớp giấy bạc ở ngoài.

4

Luộc giò

- Đặt nồi hấp lên bếp, nước sôi thì cho giò vào hấp trên lửa lớn khoảng 40 phút. Sau 40 phút thì tắt bếp, để giò trong nồi vẫn đậy nắp thêm 10 phút nữa thì hãy lấy giò ra và bóc bỏ lớp giấy bạc bên ngoài. Khi giò nguội thì bóc bỏ lớp giấy nến.

5

Thành phẩm

Giò thơm ngon, dai, giòn thêm chút cay nhẹ của tiêu ăn rất ngon!

Lưu ý:

1. Thịt phải thật lạnh, cảm giác thịt xốp như kem thì hãy mang xay nếu không quá trình xay thịt sẽ bị nóng và gây bở.

2. Dùng mỡ heo thay cho dầu ăn thì giò sẽ ngon hơn. Phải cho nhiều dầu ăn hoặc mỡ heo thì giò mới không bị khô.

3. Trong quá trình xay có thể thêm chút nước đá lạnh để giữ thịt không bị nóng khi xay.

4. Dùng bột tiêu trắng thì giò sẽ trắng hơn là dùng bột tiêu đen (tùy điều kiện mỗi gia đình).

5. Dùng thịt đùi gà thành phẩm sẽ dai ngon hơn là dùng ức gà.

6. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 3-5 ngày. Rất thích hợp cho những ngày bận rộn chỉ cần thái ra ăn ngay với cơm hoặc kẹp với bánh mì ăn sáng hay kho với thịt trứng đều ngon.


Chúc chị em thành công với cách làm giò lụa từ thịt gà này nhé!
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hot-hon-hot-cach-lam-gio-lua-dai-gion-bang-thit-ga-va-may-xay-sinh-to-sieu-don-gian-sieu-re-ngay-tai-nha-20210810012155532.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY