Dinh dưỡng hôm nay

Hướng dẫn các cách làm pate gan heo cực đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Với những hướng dẫn cách làm pate gan heo dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm pate, mang lại bữa ăn thơm ngon và an toàn cho cả gia đình.

Pate thường được dùng để kết hợp với bánh mì hay làm phụ gia cho một số món ăn khác. có nhiều cách chế biến pate từ những nguyên liệu khác nhau, phổ biến nhất là pate gan và thịt heo. dưới đây là hướng dẫn các cách cách làm pate cực đơn giản mà thơm ngon, đậm đà.

Pate thường được dùng để kết hợp với bánh mì hay làm phụ gia cho một số món ăn khác - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm pate gan heo

Nguyên liệu làm pate gan

400 gam thịt ba chỉ hoặc nạc vai

600 gam gan heo

200ml sữa tươi không đường

1 củ tỏi lớn

Vài củ hành khô

1 củ hành tây nhỏ

1 miếng mỡ phần nhỏ

1 mẩu bánh mì nhỏ

1 miếng phô mai

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, ngũ vị hương

Cách làm pate gan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch rồi chần với nước sôi và một ít muối, sau đó rửa lại lần nữa. gan heo rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ. hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. mỡ heo rửa sạch, để ráo nước rồi luộc qua.

Với cách làm pate gan heo này, bạn nên ngâm gan heo trong sữa tươi để món ăn có độ béo và thơm. mang gan đã cắt ngâm với 40ml sữa khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước. đồng thời xévụn bánh mì ngâm với 40ml sữa.

Bước 2: chế biến pate gan

Phi thơm hành, tỏi với chút xíu dầu ăn, cho thịt và gan vào xào. tiếp đến, cho bánh mì ngâm sữa vào xào nhanh rồi tắt bếp. sau đó, đổ ít rượu trắng và thêm 1 muỗng cà phê tiêu hạt để món pate được dậy mùi thơm và khử đi mùi tanh của gan.

Đợi hỗn hợp trên nguội thì cho vào máy xay sinh tố, thêm một ít gia vị và phô mai rồi xay (không nên xay quá nhuyễn).

Sau đó, cắt mỏng các miếng mỡ rồi lót vào đáy khuôn, cho hỗn hợp pate vào rồi hấp cách thuỷ khoảng 5-6 giờ. khi pate chín, úp ngược lại vào đĩa.

Như vậy, món pate gan heo đã hoàn thành. với những hướng dẫn cách làm pate gan heo cực đơn giản trên đây, bạn có thể tự làm món ngon này tại nhà để bảo đảm an toàn sức khỏe. món pate gan heo có thể ăn kèm với bánh mì hay làm phụ gia cho một số món ăn khác, rất tiện dụng.

Cách làm pate thịt heo

Cách làm pate thịt heo được biến tấu từ pate gan. với đặc điểm nổi trội không quá béo, pate thịt heo được chị em nội trợ ưa chuộng hơn cả. ngoài ra, món ngon này không mất quá nhiều thời gian để thực hiện, đặc biệt là khi bạn dùng lò nướng hoặc nồi cơm điện quen thuộc để hấp cách thủy. dưới đây là 2 cách làm pate thịt heo cực đơn giản mà thơm ngon.

Cách làm pate thịt heo bằng cách sử dụng lò nướng

Nguyên liệu

600 gam thịt heo xay (nên chọn thịt vai hoặc ba chỉ để món pate được mềm mịn hơn)

1/2 củ hành tây

1 ít hành tím băm

1 ít gừng băm

3 quả trứng gà ta

50 gam bột năng

5 muỗng canh nước lọc

Gia vị:2 muỗng canh hạt nêm,4 canh muỗng đường,3 muỗng cà phê bột ngọt,3.5 muỗng canh nước tương,1 muỗng cà phê tiêu.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt ca rô; hành tím và gừng làm sạch, băm nhuyễn. sau đó, cho hành tây, hành tím, gừng và gia vị vào thịt heo, trộn đều. tiếp đến, cho vào hỗn hợp 2muỗng canh dầu ăn vào trộn thật đều đến khi hỗn hợp pate dẻo là được.

Lưu ý, khi trộn hỗn hợp, nên đảo đều theo chiều kim đồng hồ để thành phẩm không bị rời rạc.

Tiếp đến, hòa 50 gam bột mì vào 5 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.Sau đó, đập 3 quả trứng gà vào, đánh tan hỗn hợp.

Cho hỗn hợp thịt đã trộn đều cùng với hỗn hợp bột trứng đã pha vào máy xay. sau đó, cho gừng, hành tây vào sau và tiếp tục xay lần nữa để cả 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau. nên dùngmáy xay thịt để giúp hỗn hợp pate thịt heo được mịn và nhuyễn hơn.

Bước 2: làm chín pate heo bằng lò nướng

Phết đều dầu ăn hay xếp các miếng mỡ quanh khuôn rồi cho hỗn hợp pate vào. sau đó,dùng thêm giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn để ngăn hơi nước rơi vào hỗn hợp rồi cho vào lò nướng.

Khilàm pate thịt heo bằng bằng lò nướng, cần lưu ý:

Nênl àm nóng lò với nhiệt độ 175 độ C, mở 2 lửa trước 10 phút rồi mới đặt khay vào nướng.

Sau đó, bật nhiệt độ 2850 độ c rồi hạ xuống 1800 độ c, nướng trong khoảng 20 đến 25 phút thì pate chín

Trong quá trình hấp, khi thấy pate đã chín đến 80%, bạn lấy hỗn hợp pate ra khỏi lò và úp vào dĩa và dùng lòng đỏ phết lên bề mặt hỗn hợp pate. phết lòng đỏ xong, bạn tiếp tục cho vào lò nướng hấp đến khi pate thịt heo chín hẳn.

Cách làm pate thịt heo hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu (tương tự như cách làm pate thịt heo bằng lò nướng)

600 gam thịt heo xay

1/2 củ hành tây

1 ít hành tím băm

1 ít gừng băm

3 quả trứng gà ta

1 lòng đỏ trứng gà (dùng để phết hỗn hợp pate)

50 gam bột năng

5 muỗng canh nước lọc

Gia vị: 2 muỗng canh hạt nêm, 4 canh muỗng đường, 3 muỗng cà phê bột ngọt, 3.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu.

Các bước chế biến pate thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt ca rô; hành tím và gừng làm sạch, băm nhuyễn. sau đó, cho hành tây, hành tím, gừng và gia vị vào thịt heo, trộn đều. tiếp đến, cho vào hỗn hợp 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn thật đều đến khi hỗn hợp pate dẻo.

Tiếp đến, hòa 50 gam bột mì vào 5 muỗng canh nước lọc, khuấy đều. Sau đó, đập 3 quả trứng gà vào, đánh tan hỗn hợp.

Cho hỗn hợp thịt đã trộn đều cùng với hỗn hợp bột trứng đã pha vào máy xay. Sau đó, cho gừng, hành tây vào sau và tiếp tục xay lần nữa để cả 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 2: hấp pate gan heo bằng nồi cơm điện

Trước tiên, quét lớp dầu hay xếp các miếng mỡ dưới khay hấp của nồi.Cho nước lọc đầy 1/2 nồi cơm điện. Sau đó, đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút "Cook".

Khi làm pate thịt lợn bằng nồi cơm điện, bạn liên tục chuyển chế độ "cook" về "warm" khoảng 2-3 lần (tùy vào công suất của nồi) đến khi chín. sau khi chế biến món pate thịt heo bằng nồi cơm điện hoàn thành, bạn đợi nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. khi ăn, chỉ cần mang hấp cách thủy cho nóng ấm rồi thưởng thức.

Trên đây là cách cách làm pate gan heo và pate thịt heo cực đơn giản. với cách làm pate ngon tại nhà này, bạn đã có thể tự tay chế biến cho cả gia đình thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Theo Hồng Lê/Phụ nữ Sức khỏe

Link bài gốc Lấy link

https://phunusuckhoe.vn/huong-dan-cac-cach-lam-pate-gan-heo-cuc-don-gian-ma-thom-ngon-kho-cuong-c24a324298.html

Theo Hồng Lê/Phụ nữ Sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/huong-dan-cac-cach-lam-pate-gan-heo-cuc-don-gian-ma-thom-ngon-kho-cuong/20200819064159599)

Tin cùng nội dung

  • Cháu 15 tuổi, mới có kinh nguyệt vài tháng nay.
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Xin chào các bác sĩ Mangyte, Em ở phà Vàm Cống tỉnh Đồng Tháp. Em xin được tư vấn của bác sĩ như sau: Mẹ em bị áp huyết cao, bị đau nửa đầu, đi khám uống Thu*c đã hết nhưng bây giờ lại đau nhức tay chân, lúc nào cũng nóng rát, nhức mỏi như có kiến cắn ở chân, có lúc lại sưng tấy đỏ cả chân lên, đi đứng rất khó khăn, nhất là khi ngồi xuống đứng lên.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Nghẹt thở xảy ra khi một vật lạ kẹt trong cổ họng hay khí quản, ngăn chặn luồng không khí ra vào. Vì nghẹt thở gây ra thiếu oxy não nên cần cấp cứu càng nhanh càng tốt
  • Sốt là một dấu hiệu của nhiều tình trạng khác nhau, bao gồm cả nhiễm trùng. Nhiệt độ bình thường của bạn có thể khác chút ít so với nhiệt độ cơ thể trung bình (98,6oF hay 37oC).
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY