Ẩm thực hôm nay

Khoai lang nướng mà làm thế này thì xứng đáng đẳng cấp 5 sao, chị em sẽ phát cuồng cho mà xem

Khoai lang nướng thì chúng ta ăn đã quá nhiều rồi. Nhưng cách nướng khoai sau đây thì siêu ngon, siêu bổ dưỡng, càng ăn càng thèm.

Các bước làm

1. Nướng chín khoai

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Khoai lang, mật ong, bơ nhạt, đường cát,

Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. ngoài việc luộc, hấp, nấu canh hay nướng thông thường thì khoai lang nướng cách "chuyên sâu" hơn sẽ giúp vị ngọt của khoai được tôn vinh đáng kể.

Cách nướng khoai lang sau đây sẽ giữ được sự mềm mượt của khoai, ngọt dịu vừa phải. đồng thời khoai lại dậy vị béo ngậy. công thức khoai lang nướng được thực hiện mới lạ và độc đáo.

Không chỉ nướng bằng lò, nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cũng rất ngon. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên khi thưởng thức thành phẩm đấy!

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ngon bất bại

1

Nướng chín khoai

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để thực hiện món khoai lang nướng theo kiểu nhật.

Làm nóng lò ở 190 độ C.

Rửa sạch khoai lang và vẫn giữ lại vỏ. Bởi dưỡng chất trong phần vỏ rất nhiều. Lau khô khoai bằng khăn giấy.

Dùng giấy bạc bọc từng củ khoai lang và đặt trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Nướng khoai trong khoảng 50-60 phút hoặc đến khi xiên que thử vào khoai đã chín.

2

Trộn nhân

Cắt đôi củ khoai theo chiều dọc. Không nên để vỡ nát phần vỏ khoai.

Lúc khoai còn nóng, dùng thìa múc hết phần bột thịt để lại một lớp sát vỏ khoảng 5mm. Phần vỏ này không bỏ đi mà sẽ được dùng lại để nhồi nhân bột lần nữa.

Miết bột trên rây để lọc bỏ mọi phần xơ khoai. Ngoài ra, bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn để tạo được bột mịn.

Làm nóng 2 thìa bơ nhạt bằng lửa nhỏ. Khi bơ đã tan chảy hoàn toàn thì cho khoai lang đã xay nhuyễn vào.

Thêm khoảng 5 muỗng đường và trộn đều.

Tiếp đó, thêm lòng đỏ trứng gà vào, nhanh chóng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Thêm dần dần kem tươi và quậy đều tay.

Sau đó, cho chiết xuất vani vào trộn đến khi hỗn hợp mịn đều.

Tắt bếp và múc hỗn hợp vào vỏ khoai lang ban đầu.

Dùng thìa hoặc dao phẳng, miết để tạo độ thoải cho miếng khoai.

3

Tạo hình lần cuối

Đặt khoai vào khay có lót lớp giấy nến.

Đánh bông một lòng đỏ trứng và quét lên bề mặt khoai lang.

Rắc mè đen lên giữa miếng khoai.

Nướng khoai ở 250 độ C trong vòng 3-4 phút hoặc đến khi bề mặt se lại và hơi nâu.

Lấy khoai ra và thưởng thức.

Chúc bạn nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thành công nhé!

Mẹo nhỏ khi thực hiện món khoai lang nướng kiểu Nhật

Nướng khoai lang tưởng chừng là một việc dễ dàng nhưng nếu không để tâm thì thành phẩm dễ bị đổi màu và khô sau khi nướng. Với công thức nướng khoai "5 sao" phía trên, bạn cần lưu tâm một vài vấn đề sau.

- Cần điều chỉnh lượng khoai cho phù hợp để cân đối với lượng bơ đường, kem.

- Khi nạo phần bột trong khoai lang ra, nên giữ một lớp bột ở phần vỏ khoai lang. Nếu khoét sát lớp vỏ quá sẽ dễ bị vỡ.

- Nên dùng đường cát để giữ được màu vàng tự nhiên của khoai. Nếu không dùng kem tươi béo ngậy, bạn có thể dùng sữa để thay thế.

- khoai lang nướng có thể thực hiện bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được. chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ cho khéo cũng như tính toán thời gian phù hợp với các nguyên liệu để được món khoai lang nướng ngon nhất.

https://afamily.vn/khoai-lang-nuong-ma-lam-the-nay-thi-xung-dang-dang-cap-5-sao-chi-em-se-phat-cuong-cho-ma-xem-20220422162243652.chn

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/khoai-lang-nuong-ma-lam-the-nay-thi-xung-dang-dang-cap-5-sao-chi-em-se-phat-cuong-cho-ma-xem-20220422162243652.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY