Khoai tây là một trong bốn loại lương thực chủ yếu trên thế giới bên cạnh lúa gạo, lúa mì và ngô (bắp) cung cấp nguồn carbohydrates cho cơ thể. Carbonhydrate là một trong các chất dinh dưỡng đa lượng và là nguồn năng lượng chính của cơ thể bạn. Carbonhydrate gồm có 3 loại cấu trúc là: chất xơ, tinh bột và đường. Chất xơ và tinh bột là carbohydrate phức hợp, trong khi đường là carbohydrate đơn giản. Theo thống kê cứ trung bình một phút luyện tập sức bền vận độn viên cần một gam carbohydrate, vì nó là nhiên liệu chính cho não và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp do đó carbonhydrate rất quan trọng đối với cả hoạt động thể chất và tinh thần.
Tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của khoai tây Mỹ. Một củ khoai tây Mỹ trung bình cân nặng khoảng 148g có khoảng 26g complex carbohydrate và sẽ cho 110 kcal và không chứa chất béo, không có cholesterol. Nó còn chứa khoảng 27mg vitamin C, tức đạt 30% nhu cầu vitamin C một ngày của một người. Vitamin C đặc biệt cần thiết cho sự tạo thành collagen trong cơ thể cho mô dưới da, mô liên kết ở xương khớp. Ngoài tác dụng chống oxy hóa nổi tiếng, vitamin C còn giúp tạo kháng thể, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà bạn và gia đình đặc biệt cần trong mùa đại dịch COVID-19 này, phòng chống các bệnh nhiễm trùng và quan trọng trong các tình trạng nhiễm virus.
Hãy cùng nhau bảo vệ sức khoẻ cho mình và gia đình trong mùa đại dịch này với công thức nấu ăn thông minh “smart recipes” với khoai tây Mỹ.
Chủ đề liên quan:
bảo vệ bảo vệ sức khoẻ dinh dưỡng dinh dưỡng mùa dịch khoai tây Khoai tây Mỹ sức khoẻ trong mùa