Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Khởi công công trình phòng học Dân trí thứ 18 do Nagoya Taiko Lions Club tài trợ

(MangYTe) - Ngày 6/3, báo Dân trí, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái phối hợp với chính quyền địa phương huyện Văn Yên và xã Châu Quế Hạ long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình 2 phòng học Dân trí tại Trường mầm non Châu Quế Hạ, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái do tổ chức Nagoya Taiko Lions Club tài trợ.

Tham dự lễ khởi công có nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí; bà Ngô Thị Chinh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái, bà Hà Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Yên Bái; ông Kondoh Hiroaki, Chủ tịch tổ chức từ thiện Nagoya Taiko Lions Club cùng các thành viên trong đoàn; đại diện lãnh đạo huyện Văn Yên, lãnh đạo xã Châu Quế Hạ cùng thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ.

Các em học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ tươi vui trong ngày lễ khởi công xây dựng công trình 2 phòng học mang tên Dân trí

Như thông tin Dân trí đã đưa, Trường mầm non Châu Quế Hạ thuộc xã Châu Quế Hạ có đến 8 điểm trường lẻ và đa số đều ở thực trạng thiếu thốn phòng học, phòng học đang sử dụng đều đã xuống cấp trầm trọng không đảm bảo cho việc dạy và học của cô và trò. Đặc biệt, điểm trường thôn Ngọc Châu của Trường mầm non Châu Quế Hạ, mặc dù nằm ở vị trí trung tâm của xã nhưng chưa có phòng học cho các em học sinh mầm non. Hơn 100 em học sinh của thôn Ngọc Châu từ nhiều năm qua phải học tạm tại nhà văn hóa của thôn, khiến cho chất lượng dạy và học không đảm bảo.

Các tiết mục văn nghệ đáng yêu do các em học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ biểu diễn

Tháng 8 năm 2017, thông qua sự kết nối của Công ty Cổ phần OJT, tổ chức Nagoya Taiko Lions Club ở Nhật Bản đã trực tiếp cùng với PV Dân trí thăm, khảo sát điểm trường thôn Ngọc Châu, sau đó thống nhất sẽ đầu tư xây dựng tại đây 2 phòng học mầm non tại đây. Vì vậy, ngày 6/3/2018, báo Dân trí cùng với Nagoya Taiko Lions Club chính thức tổ chức khởi công xây dựng công trình này.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí phát biểu chia sẻ, năm 2018 báo Dân trí đã khởi công xây dựng thêm 2 công trình phòng học Dân trí, nâng tổng số công trình lên con số 18 được xây dựng trên cả nước

Phát biểu tại lễ khởi công, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí chia sẻ: “Trong hoạt động hơn 10 năm của báo Dân trí, chúng tôi đã thực hiện xây dựng được 13 cây cầu mang tên Khuyến học và Dân trí, 16 công trình phòng học Dân trí trên cả nước. Đặc biệt, đầu năm 2018, thêm 2 công trình phòng học Dân trí chính thức được khởi công (gồm công trình 2 phòng học tại Trường mầm non Quảng Tiến, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình và công trình tại Trường mầm non Châu Quế Hạ - PV).

Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn của cô và trò Trường mầm non Châu Quế Hạ, vì vậy, từ nguồn hỗ trợ của Nagoya Taiko Lions Club, chúng tôi quyết định sẽ đầu tư xây dựng 2 phòng học tại đây. Thay mặt lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí, chúng tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Nagoya Taiko Lions Club, sự quan tâm hỗ trợ từ lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái, lãnh đạo huyện Văn Yên cũng như của các thầy cô để sớm thực hiện công trình có ý nghĩa này”.

Ông Kondoh Hiroaki, Chủ tịch Nagoya Taiko Lions Club bày tỏ niềm vui mừng khi nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức đã thực hiện được việc đầu tư xây dựng một trường học tại Việt Nam thông qua báo Dân trí

Tiếp đó, ông Kondoh Hiroaki, Chủ tịch Nagoya Taiko Lions Club phát biểu chia sẻ: “Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức Nagoya Taiko Lions Club, hôm nay chúng tôi rất vui khi thực hiện được tâm nguyện là xây dựng một trường học tại Việt Nam để giúp đỡ cho thầy cô và học sinh có điều kiện dạy và học tốt hơn. Chúng tôi tin rằng đây là một sự khởi đầu tốt đẹp và sẽ nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nhật ngày càng sâu sắc.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Vũ Quang Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, công ty CP OJT cũng như tổ chức từ thiện Nagoya Taiko Lions Club, đồng thời cam kết chỉ đạo các ban ngành chức năng để triển khai việc xây dựng 2 phòng học đảm bảo về mặt tiến độ thời gian cũng như chất lượng công trình một cách tốt nhất.

Các thành viên của tổ chức Nagoya Taiko Lions Club trao tặng đồ dùng học tập, đồ chơi thông minh đến các em học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí trao tặng 10 suất học bổng với trị giá mỗi suất 500.000 đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường mầm non Châu Quế Hạ

Chị Đỗ Thu Trang, Giám đốc Công ty CP OJT trao 10 suất học bổng với trị giá mỗi suất 500.000 đồng đến các em học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ

Ngoài ra, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái Ngô Thị Chinh cũng trao 10 suất học bổng trị giá mỗi suất 300.000 đồng đến các em học sinh

Tiếp đó, các thành viên trong đoàn tổ chức từ thiện Nagoya Taiko Lions Club đã trao tặng các em học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ nhiều phần quà là đồ chơi, đồ dùng học tập. Cũng nhân dịp này, 30 suất học bổng đã được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường mầm non Châu Quế Hạ (trong đó gồm 20 suất do báo Dân trí và Công ty CP OJT trao tặng với trị giá mỗi suất 500.000 đồng, 10 suất do Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái trao tặng với trị giá mỗi suất 300.000 đồng kèm 70 bộ chăn dành cho nhà trường)

Đại diện báo Dân trí, tổ chức Nagoya Taiko Lions Club, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo huyện Văn Yên, lãnh đạo xã Châu Quế Hạ và Trường mầm non Châu Quế Hạ xúc cát động thổ công trình phòng học Dân trí thứ 18

Lần đầu tiên tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 55 thành lập, tổ chức Nagoya Taiko Lions Club thực hiện hoạt động hỗ trợ xây dựng trường học đầy ý nghĩa

Tính đến nay, tại Yên Bái, ngoài công trình phòng học Dân trí vừa được khởi công tại Châu Quế Hạ, báo Dân trí còn có công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Trường mầm non Sơn Lương, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và công trình cầu Khuyến học và Dân trí tại suối Ngòi Rào, thôn Yên Thịnh, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đều được khánh thành vào năm 2016.

Thế Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/khoi-cong-cong-trinh-phong-hoc-dan-tri-thu-18-tai-truong-mam-non-chau-que-ha-20180307071450274.htm)

Tin cùng nội dung

  • Ba nhà khoa học người Việt đã tạo nên kỳ tích mới cho lịch sử ngành vật lý Việt Nam, khi lần đầu tiên có nghiên cứu được đăng trên tạp chí vật lý hạng nhất quốc tế.
  • Các nhà khoa học chưa thể xác định cách hình thành của kim tự tháp và bậc thang ở Yonaguni Monument, quần thể kiến trúc nằm ngoài khơi bờ biển Yonaguni, Nhật Bản.
  • Các nhà khoa học Anh phát hiện dấu tích của ba biệt thự La Mã gần như nguyên vẹn bên dưới công viên ở trung tâm thành phố.
  • (MangYTe) - Tuần qua, báo ADZ đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình bé Lâm Thiên Kiều số tiền 168.415.000 đồng mà bạn đọc báo ADZ đã ủng hộ tới bé thông qua quỹ Nhân ái trong tuần 1 và 2 tháng 8.
  • (MangYTe) - Ngày 14/8, PV ADZ cùng chính quyền xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân đã tới thăm và trao số tiền 152.300.000 đồng tới gia đình em Trần Thị Huyền nhân vật trong bài viết “Bố đột tử, mẹ ch*t vì T*i n*n, ba chị em côi cút không nơi nương tựa”.
  • (MangYTe) - Ngày 6/4, PV ADZ cùng chính quyền xã Gia Phố (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 18.900.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo ADZ tới gia đình chị Hoa, nhân vật trong bài viết “Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát”.
  • (MangYTe) - Đấy là tâm sự của chị Huệ với mẹ khi căn bệnh ung thư trực tràng ngày càng diễn biến xấu. Chị Huệ không sợ Ch?t, chỉ thương người mẹ già sẽ không người chăm sóc, bởi em trai của chị cũng không được khôn ngoan, lanh lợi như người khác..
  • (MangYTe) - Chỉ trong năm 2015, báo ADZ đã khởi công xây dựng được 8 phòng học ADZ với trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong đó có 3 phòng học tại tỉnh Lai Châu, 5 phòng học tại tỉnh Sơn La. Một tin “không thể vui hơn” là sẽ có thêm 3 phòng học ADZ tiếp tục được khởi công xây dựng trong ít ngày tới tại Yên Bái.
  • Dư luận đang quan tâm tới Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông với 13km mà hết chậm tiến độ lại đến đội vốn gần gấp đôi, lên đến 18.000 tỷ đồng, tính ra, mỗi mét đường chi phí hết 1,5 tỷ đồng.
  • Ông bà ta nói “sự bất quá tam”, hàm ý đừng để chuyện gì đó xảy ra quá nhiều lần, cùng lắm là ba lần thôi. Vậy mà đường ống nước Sông Đà sau 6 năm sử dụng đã vỡ đến 9 lần. Mỗi lần vỡ là hàng chục vạn người khóc ròng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY