Dinh dưỡng hôm nay

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời

Món củ đậu chưng thịt băm có hương vị vô cùng đậm đà, lạ miệng, ai ăn cũng thích, người già và trẻ nhỏ đều ăn được.

món củ đậu chưng thịt băm có hương vị vô cùng đậm đà, lạ miệng, ai ăn cũng thích, người già và trẻ nhỏ đều ăn được.

Nguyễn liệu:

- 300g thịt nạc vai

- 1/2 củ đậu

- 5gr mộc nhĩ

- 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1 thìa canh nước được nước tinh bột,

- 2 thìa nước tương

- 1 thìa dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch thịt rồi băm nhỏ, có thể dùng máy xay (lưu ý không xay nhuyễn).

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 1

- Mộc nhĩ đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch với nước, rồi thái nhỏ. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 2

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm vào một chiếc bát, thêm nước tương, dầu hào rồi trộn đều.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 3

- Sau khi trộn đều các nguyên liệu với gia vị thì thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 4

Bước 3: Chưng cách thủy

- Dùng một chiếc đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp thịt vào, dàn đều thịt ra càng mỏng càng tốt.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 5

- Cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín rồi thưởng thức.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 6

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 7

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/la-mieng-voi-mon-cu-dau-chung-thit-bam-cho-bua-trua-ngay-mat-troi-a363802.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/la-mieng-voi-mon-cu-dau-chung-thit-bam-cho-bua-trua-ngay-mat-troi-a363802.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY