Nguyên liệu làm món nui
- Nui
- Bột canh, nước mắm, đường, ớt
- Dầu điều
Cách làm:
Đun sôi dầu ăn cho nui vào chiên (lượng dầu ngập nui). Khi nui phồng lên, vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Cách làm nước sốt
- Cho 1 thìa bột điều hoặc dầu điều
- 1 thìa bột canh
- 2 thìa nước mắm. Nước mắm loại mặn thì cho 1 thìa
- 3-4 thìa đường.
- 1 quả ớt nhỏ, 2 quả ớt sừng băm nhỏ.
Cho hỗn hợp trên vào chảo đun sôi rồi đổ nui vào đảo đều cho cạn rồi tắt bếp.
Trúc Chi t/h