Ẩm thực hôm nay

Nấm chiên giòn: Món ăn vặt lành mạnh mà siêu ngon cho cả nhà

Từng miếng nấm chiên giòn giòn thơm nức đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích thú, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Nguyên liệu:

200g nấm sò

1 quả trứng

1 bát bột chiên giòn

Một ít bột ngũ vị hương, bột gừng, muối, tiêu

Cách làm:

Cho bột vào bát, đập trứng vào rồi thêm hạt tiêu, ngũ vị hương, gừng và muối vào trộn chung.

Nấm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, xé đôi. Cho chút muối vào nấm trộn đều rồi để một lúc sau đó vắt bớt nước trong nấm. Nhúng nấm qua bột đã trộn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%), cho nấm đã nhúng bột vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa.

Chiên hết nấm thì bạn lại đổ nấm đã chiên vào chiên lần hai cho đến khi chín vàng giòn là được.

Thành phẩm:

Nấm tẩm bột với vị giòn giòn lại thơm ngon gần giống với thịt. món nấm chiên là một món chay khá giàu dinh dưỡng và ngon miệng. đặc biệt cách làm thì quá đơn giản luôn. bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nam-chien-gion-mon-an-vat-lanh-manh-ma-sieu-ngon-cho-ca-nha-20200111163738514.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY