Không nên ăn cần tây vào buổi tối
Cần tâylà một loại rau được nhiều người biết đến với tác dụngg ỉam cholesterol, cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch. hợp chất 3-n-bytylphthalide (buph) trong cần tây có tác dụng hạ lipid máu.
Ngoài ra, loải au này còn chứa các chất chống oxy hóa flavonoid và polyphenol, polysaccharide với tác dụng chống viêm. những chất này có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tổng thể đặc biệt là ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây ra viêm nhiễm và lão hóa của cơ thể.
Dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên ăn cần tây vào buổi tối. nguyên nhân là do cần tây có tính chất lợi tiểu. ăn vào bữa tối sẽ khiến bạn mất ngủ vì phải thức dậy đi vệ sinhnhiều lần. bạn nên tránh ăn cần tây vào bữa tối để có giấc ngủ trọn vẹn hơn.
Cần tây có chứa chất psoralen có thể phản ứng với ánh sáng mặt trời. chất này làm tăng độ nhạy cảm của da với tia cực tím từ đó làm tăng nguy cơ viêm da. do đó, đây không phải loại rau phù hợp với những người đang mắc bệnh ngoài da.
Người thể trạng yếu không nên ăn cần tâyCần tây có tính mát. Người thể trạng yếu (sắc mặt vàng, uể oải, ăn uống kém...) ăn vào có thể gây tổn thương trung dương, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Người bị huyết áp thấp nên hạn chế sử dụng cần tâyCần tây có thể làm hạ huyết áp đột ngột. do đó, khi bị huyết áp thấp, bạn nên tránh sử dụng loại rau này quá nhiều.
Cần tây là loại thực phẩm có khả năng kích thích tử cung co lại, gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. do đó những người khó thụ thai hoặc thai phụ có dấu hiệu sảy thai cần tránh sử dụng loại rau này.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/loai-rau-khong-nen-an-vao-bua-toi-tranh-ruoc-benh-vao-than-d288556.htmlTheo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
bữa tối không nên không nên ăn không nên ăn vào bữa tối loại rau lợi ích nên ăn người không nên ăn cần tây sức khỏe thực phẩm