Bạn không nên dùng sữa và các chế phẩm từ sữa cùng với rau muống. bởi sữa có chứa hàm lượng canxi cao, trong khi đó rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể.
Do vậy, sử dụng sữa và rau muống cùng lúc cơ thể sẽ không hấp thụ được tối đa dinh dưỡng từ hai loại thực phẩm này.
Nếu bạn đang sử dụng các loại Thu*c Đông y thì việc ăn rau muốn sẽ làm "giã Thu*c", mất tác dụng của Thu*c, đặc biệt là khi sử dụng các bài Thu*c độc trị độc, giảm hiệu quả điều trị.
Ngoài ra, những người có vết thương hở trên da cũng không nên ăn rau muống. Các thành phần dinh dưỡng trong loại rau này có thể gây ra xẹo lồi trên da.
Ăn rau muống sống hoặc chưa nấu chín kỹ có thể dẫn tới đầy bụng, dị ứng, đau bụng. bởi trong rau muống thường có ký sinh trùng sán lá ruột lớn (fasciolopsis buski).
Khi ăn phải rau nhiễm bẩn, trứng sán sẽ sẽ đi vào cơ thể, nảy nở và phát triển, gây ra những cơn đau bụng nhẹ, tiêu chảy, dị ứng. Nguy hiểm hơn là gây ra các bệnh mạn tính ở túi mật, vỡ gan, suy gan, xơ gan...
Rau muống nước được trồng tại các ao hồ có nguồn nước bị ô nhiễm sẽ dễ bị nhiễm chất độc. Ngoài ra, đây còn là môi trường sinh sản của các loài ký sinh sùng.
Quá trình canh tác không đòi hỏi việc tưới tiêu nên rau muống nước thường có dư lượng Thu*c trừ sâu cao hơn các loại khác.
Thu*c bảo vệ thực vật được phun vào rau và rơi xuống nước. Rau hút loại nước độc này sẽ càng nhiễm độc nặng hơn.
Theo kinh nghiệm dân gian, người bị đau nhức xương khớp, bệnh gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi, huyết áp cao không nên ăn nhiều rau muống.
Rau muốn tính hàn nên người suy nhược cơ thể, cơ địa bị lạnh không nên ăn để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.
Chủ đề liên quan:
đại kỵ khi ăn rau muống không nên ăn rau muống với thứ này rau muống thực phẩm Thực phẩm đại kỵ với rau muống