Thịt gà là thực phẩm chính trong nhà của nhiều người. Đó là nguồn protein chất lượng cao tương đối rẻ và có thể chế biến được đa dạng món ăn.
Khi ăn gà thường xuyên, bạn có bao giờ băn khoăn về tác động của loại thực phẩm này với cơ thể không.
Nếu bạn đang chế biến thịt gà không cho thêm nhiều dầu mỡ, muối, đường, dưới đây là các điểm lợi - hại của món ăn này với sức khỏe:
Canxi và vitamin D được cho là các yếu tố giúp cho xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, protein cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương mạnh mẽ.
Thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Bởi vậy, việc thưởng thức món này thường xuyên sẽ đảm bảo cho xương của bạn ít nhất một trong nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
Thịt gà chứa choline, chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng với trí nhớ và các chức năng khác của não.
Dữ liệu cho thấy những người tiêu thụ nhiều choline thực hiện bài kiểm tra trí nhớ tốt hơn so với những người khác.
Thịt gà cũng chứa vitamin b12 liên quan đến chức năng ghi nhớ. do đó, tiêu thụ thịt gà sẽ tăng cường trí não nhờ kết hợp b12 và choline.
Thịt gà có chứa tryptophan, một loại axit amin làm tăng serotonin (hormone "tạo cảm giác tốt"). mức serotonin thấp có liên quan đến chứng trầm cảm. do đó, ăn thịt gà có thể giúp tinh thần của bạn được cải thiện hơn.
Nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi thường xuyên - ngay cả khi bạn đã ngủ. khi ăn thịt gà sẫm màu, bạn sẽ được bổ sung chất sắt.
Chủ đề liên quan:
ăn thịt ăn thịt gà ăn thịt gà hàng ngày có nên ăn thịt gà hàng ngày khi ăn lợi ịch thịt gà suc khoe sức khỏe tác dụng của thịt gà tác hại của thịt gà thịt gà thực phẩm có lợi cho sức khỏe