Dinh dưỡnglà vấn đề mà tất cả các bà mẹ đang nuôi con nhỏ đều quan tâm. Với mỗi độ tuổi, trẻ có những nhu cầu và khả năng thích ứng với đồ ăn khác nhau: có những thực phẩm đem lại chất dinh dưỡng phù hợp nhưng cũng có thực phẩm khả năng gây hại, dị ứng nếu như được dùng không đúng với độ tuổi.
Nhiều mẹ vẫn luôn băn khoăn đặt ra câu hỏi rằng trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể bắt đầu dùng gia vị trong món ăn hay lượng dầu ăn thích hợp dùng một ngày dưới 3 tuổi là bao nhiêu?
Để trả lời cho thắc mắc đó của các bậc cha mẹ, chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn (hiện đang làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh Quốc) sẽ có những chia sẻ rõ hơn về việc này.
Theo chuyên gia, giai đoạn con bắt đầu ăn dặm có 2 tiêu chí mẹ cần phải dạy con đó là học cách ăn an toàn, không dị ứng và dùng đa dạng thực phẩm. Trong đó gạo là thực phẩm ít gây nguy cơ dị ứng nên giới thiệu ở dạng cháo loãng, tăng độ đặc và cấu trúc dần theo độ tuổi.
Giai đoạn con bắt đầu ăn dặm có 2 tiêu chí mẹcần phải dạy con đó là học cách ăn an toàn, không dị ứng và dùng đa dạng thực phẩm. (Ảnh minh họa)
Với các loại củ như cà rốt, khoai tây, khoai lang ít gây dị ứng có mùi vị trung tính ít gây phản ứng cho bé. Tương tự như thế, với các loại rau: rau lá mỏng, ít gân lá sẽ ít gây dị ứng hơn rau cho lá dày, nhiều gân và nhiều mùi.
Với nguồn chất đạm thì cha mẹ nên bổ sung nguồn chất đạm giàu sắt vì nguồn sắt dự trữ trước sinh hết dần. Nhóm chất đạm giàu sắt gồm thịt heo/ thịt bò/ lòng đỏ trứng gà.
Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hầu như không nên giới thiệu bất kì loại nào trong món ăn, nếu có thì chỉ với một lượng rất nhỏ. Trẻ trên 3 tuổi bắt đầu được nêm nếm tùy khẩu vị của bé và gia đình.
Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/luong-gia-vi-va-dau-an-dung-... Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/luong-gia-vi-va-dau-an-dung-trong-1-ngay-chuan-nhat-cho-tre-theo-do-tuoi-c32a562187.html
Chủ đề liên quan:
ăn dặm khoa học cho trẻ dầu ăn độ tuổi dùng trong gia vị lượng dầu ăn cần dùng cho 1 ngày lượng gia vị 1 ngày theo độ tuổi