Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Mổ u tuyến thượng thận phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Con tôi bị bệnh u tuyến thượng thận đã đi chụp phim và BS chỉ định phải mổ. Cho tôi hỏi hiện tại BHYT của con tôi ở Trung tâm cấp cứu 115, nếu tôi muốn đưa cháu đến mổ và điều trị tại BV Nội tiết tố TW hoặc BV Việt Đức thì phải BHYT hỗ trợ được bao nhiêu? Chi phí cho 1 ca mổ là bao nhiêu? Mong sớm được hồi đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thu Anh - Hà Nội)
Chào chị Thu Anh,

Phẫu thuật tuyến thượng thận">u tuyến thượng thận có nhiều phương pháp: mổ mở, nội soi 3 lỗ, nội soi 1 lỗ. Trong đó nội soi 1 lỗ là kỹ thuật mới nhất, có nhiều ưu điểm.

Với nội soi 1 lỗ, bác sĩ chỉ rạch một đường rất nhỏ trên thành bụng, vì vậy giảm nhiều tổn thương trên thành bụng, bệnh nhân đỡ đau, mất máu ít, giảm tổn thương thần kinh. Thời gian nằm viện cũng rút ngắn lại cũng như giảm thời gian sử dụng Thu*c kháng sinh, truyền dịch và các loại Thu*c giảm đau khác. Tuy nhiên, chi phí cho dụng cụ nội soi tương đối đắt. Và cho dù là phương pháp có nhiều ưu điểm nhưng nội soi 1 lỗ vẫn không thể thay thế được phẫu thuật mổ mở.

Do không rõ con của chị được chỉ định mổ theo phương pháp nào, AloBacsi chỉ áng chừng chi phí cần chuẩn bị là khoảng 20 - 35 triệu đồng.

Chị nên xin giấy chuyển viện cho con từ nơi đăng ký BHYT đến bệnh viện mà cháu sẽ điều trị để được hưởng BHYT đúng tuyến. Hiện tại AloBacsi chưa thể đưa ra mức chi phí BHYT sẽ được thanh toán, mong chị thông cảm nhé.

Chúc ca mổ thành công!

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mo-u-tuyen-thuong-than-phai-chuan-bi-bao-nhieu-tien-1362.html)

Tin cùng nội dung

  • Testosterone được bài tiết chủ yếu ở tinh hoàn, chỉ có một lượng nhỏ từ những steroid do vỏ ngoài của tuyến thượng thận tạo nên.
  • Thời gian mang bầu với nhiều thay đổi về cơ thể sẽ kéo theo một số điều phiền toái cho bạn, tuy nhiên, cảm giác sắp được làm mẹ thì chắc chắn lúc nào cũng rất tuyệt vời.
  • Đến tuần thai thứ 34, người mẹ cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho việc sinh nở, vì chuyển dạ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
  • Mâm cỗ đủ đầy cũng thể hiện lòng thành của con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên trong gia đình, cầu năm cũ qua đi năm mới đến trong an lành và may mắn.
  • Cúng tất niên tiến hành vào chiều và tối 30 Tết, trước lễ cúng giao thừa. Trong bữa cơm gia đình có mặt đông đủ, nói chuyện vui, động viên nhau phấn đấu trong năm mới.
  • Dậy thì là giai đoạn thay đổi lớn cả về thể xác lẫn tinh thần, trẻ phải học giữ gìn vệ sinh cá nhân, tập làm chủ những hành vi của mình…
  • Năm nay 19 tuổi, em đã đăng ký hiến máu tình nguyện theo phát động của trường.
  • Con em bị té cách đây 2 ngày, trên đầu bị lõm vào một lỗ khoảng 2x2cm, không sưng, không chảy máu. Em đưa bé vào BV huyện khám, các bác sĩ bảo lên BV tỉnh chụp CT scan. Nhà em chưa có ai phải chụp CT bao giờ nhưng nghe nói chụp CT khó chịu lắm, phải vô hóa chất gì đó mới chụp. Bé nhà em sợ lắm, em phải làm sao để trấn an bé? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ! (Bạch Huệ - huetrang…@gmail.com)
  • Tôi có u tuyến thượng thận phải mổ nội soi nhưng không biết phải nằm viện bao lâu? Và tôi phải chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ vậy BS (tôi có BHYT)? Gần tết quá rồi, nếu tôi để qua tết mới mổ thì có sao không? Tôi xin chân thành cảm ơn! (L.V.H. Nam - nam.super…@gmail.com)
  • Chào Mangyte, BS điều trị nghi ngờ tôi bị xơ vữa động mạch vành sau 10 năm bị tiểu đường. BS chỉ định chụp CT mạch vành cản quang. Mangyte có thể cho biết, tôi cần chuẩn bị gì trước khi chụp. Tôi có đăng ký bảo hiểm y tế tại BV quận 1, TPHCM. Tôi muốn chuyển viện đi chụp CT cản quang tại Hòa Hảo. Vậy cho bảo hiểm có thanh toán khoản này? Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Hải, Quận 1, TPHCM).
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY