Ẩm thực hôm nay

Mỗi lần tôi làm món thịt xốt cà chua này thì bao nhiêu cơm cũng hết veo trong nháy mắt!

Thịt xốt cà chua mềm mượt, thấm gia vị chua ngọt vừa phải, ăn với cơm ngon tuyệt cú mèo!

Nhớ ngày xưa mẹ thường nấu món cơm tấm với miếng sườn ram như vầy... Đã hơn 15 năm sau khi mẹ mất, nay là lần đầu tiên mình tập làm món này. May mắn là do lúc nhỏ mình thường bám theo mẹ vào bếp để chờ được nếm thử chút nước xốt, ký ức đậm sâu nên mình đã thành công với vị khá giống và ngon như mẹ làm ngày trước.

Nguyên liệu:
- 700gr thịt cốt lết
- 3 trái cà chua
- 3 muỗng canh tương cà
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- Xà lách và

1. Sơ chế

- Thịt rửa sạch để ráo nước.

- Cà chua rửa sạch, 2 trái cắt hạt lựu nhỏ, 1 trái để lại trang trí cùng xà lách.

- Hành tím và tỏi băm nhỏ.

- Xà lách rửa sạch.

2. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho những miếng thịt cốt lết vào chiên sém cạnh cả 2 mặt thịt.

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho 3. Thịt chín sém vàng thì đổ chảo xốt cà vừa nấu vào cùng 1/2 chén nước lọc. Đun sôi và hạ lửa liu riu cho thịt mềm và thấm. Thỉnh thoảng lắc chảo và lật sườn để xốt thấm vào miếng sườn. Xốt cạn 1/2 so với lúc đầu là hoàn tất, rắc ít tiêu xay và hành lá cắt nhỏ. Tắt lửa.

Trình bày xà lách và cà chua ra đĩa, xếp thành phẩm lên, rưới thêm ít xốt là ngon lành rồi. Món thịt

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/moi-lan-toi-lam-mon-thit-xot-ca-chua-nay-thi-bao-nhieu-com-cung-het-veo-trong-nhay-mat-20200130160436088.chn)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cháu hay đi tiểu nhiều lần trong một ngày, lúc ngủ cháu cũng thường dậy đi tiểu. Xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì vậy?
  • Chào Mangyte, Vợ chồng em cưới nhau 2 năm rồi chưa có con. Đi khám hiếm muộn thì BS bảo phải thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Xin hướng dẫn giúp em, kỹ thuật đó là gì, em phải chuẩn bị thế nào, chi phí bao nhiêu? Em chân thành cảm ơn! (Mỹ Duyên - Long An)
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.