Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Món ăn đại gia: Bánh mì dát vàng chỉ dành cho giới quý tộc

Với 150 USD (tương đương 3,5 triệu đồng) bạn có thể may mắn sở hữu một chiếc bánh ngập vàng 24k.

Sở thích những món ăn hảo hạng dát vàng đang là xu hướng của nhiều giới quý tộc đại gia trên thế giới, đại diện cho sự xa hoa và giàu sang. bởi vậy nhiều món ăn dát vàng đã ra đời khiến nhiều người choáng váng.

Một tiệm bánh ở tây ban nha đã khiến nhiều thực khách "chói mắt" bởi những chiếc bánh mì có vàng vụn trộn bên trong và phủ bên ngoài bánh.

Chủ nhân của những chiếc bánh mì sang chảnh – ông juan manuel moreno tiết lộ ông nảy ra ý tưởng làm loại bánh trên sau khi nhìn thấy "cà phê đắt nhất thế giới" bày bán trong vùng.

Để thực hiện những chiếc bánh này, ông đã tán nhuyễn vàng 24k sau đó trộn vào trong bột mì và sau khi bánh chín, ông còn rắc thêm bên ngoài một lớp vàng vụn để bắt mắt.

Theo chủ nhân của bánh mì đại gia, vàng không chỉ làm món ăn bắt mắt mà còn khiến hệ tiêu hóa của người ăn tốt hơn.

Và mức giá của chiếc bánh mì này không hề rẻ khi dao động ở khoảng 150 usd – 200 usd (tương đương 3,5 triệu đồng đến hơn 4 triệu đồng/chiếc).

Ông Moreno cho biết, khách hàng của tiệm bánh bao gồm nhiều người đến từ các nước khác nhau trên thế giới nhưng điểm chung của những người này đều là giàu có.

Tại anh, một nam đầu bếp ở wrexham có tên là robert didier cũng đã làm ra một ổ bánh mì được coi là đắt nhất nước anh.

Để làm ra chiếc bánh đặc biệt này, Didier đã thêm rượu champagne hảo hạng cùng vàng 24 carat để tạo ra chiếc bánh đắt giá nhất nước Anh với 25 bảng, tương đương với khoảng 912.000 đồng.

Robert cho biết: "bánh mì dát vàng không nhất thiết phải là một món ăn trong bữa ăn hàng ngày của một gia đình, tuy nhiên, nó sẽ là một trong những món chính trong những dịp đặc biệt".

Ở mỹ, năm 2007 giới thượng lưu cũng từng bỏ ra 1.000 usd (tương đương 23 triệu đồng) để được nếm vị bánh mì tròn bagel phủ một lớp vàng bên ngoài được bán tại khách sạn phía tây new york.

Vào năm 2014, chiếc bánh mì đặc biệt đã được chính thức giới thiệu tại lễ hội thực phẩm hamper llangollen và trở thành tâm điểm nhiều người chú ý.

Tại Ấn Độ, những chiếc bánh dát vàng đã trở thành hình ảnh khá quen thuộc.

Giới trung lưu đã nghĩ ra kiểu chế biến mới đối với món bánh Dosa truyền thống bằng cách dát vàng lên mặt bánh.

Dosa có thể làm từ rất nhiều nguyên liệu, phổ biến nhất là với gạo và khoai tây nghiền, giá của mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 50 - 100 rupee/ chiếc (tương đương 20.000 - 40.000 đồng/chiếc).

Tuy nhiên khi đã dát lên vỏ ngoài chiếc bánh khoảng 1 milligram vàng thì thực khách sẽ phải tiêu tốn gần 1.011 rupee (tương đương 420.000 đồng).

Và dù đắt đỏ, thì người những vị khách lắm tiền ham của lạ ở Ấn Độ vẫn thích thú được thưởng thức món bánh Dosa "quy tộc" này.

Ngon miệng nhé độc giả của chúng tôi!

mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử người đưa tin.

Minh Anh (Nguồn The New York Times)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-banh-mi-dat-vang-chi-danh-cho-gioi-quy-toc-a463076.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY