Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Món ăn đại gia: Có gì bên trong quả dưa hấu 130 triệu đồng

Được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản, dưa hấu đen Densuke khiến nhiều người choáng váng bởi mức giá 130 triệu đồng/quả.

Dưa hấu đen Densuke là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới.

Vào năm 2008, một quả dưa hấu đen densuke đầu tiên đã được bán với giá kkhoảng 6.300 usd/quả (khoảng 130 triệu đồng) - mức giá khiến nhiều người choáng váng và tò mò.

Dưa hấu đen densuke chỉ được trồng duy nhất ở thị trấn toma, hòn đảo hokkaido, nhật bản. khí hậu ấm áp ở vùng đất này sẽ khiến cho quả dưa ngọt hơn. thông thường, những quả đạt 7,5kg trở lên mới được xem là "đủ chuẩn chất lượng cao" và chỉ thu hoạch 65 quả trong vụ mùa đầu tiên, mỗi năm chỉ có khoảng 10.000 quả dưa hấu đen được thu hoạch.

Một lý do khác khiến loại dưa này có mức giá "trên trời" còn là vì vị ngọt khó thấy ở các loại hoa quả khác cùng loại cùng với lớp vỏ ngoài của dưa có màu đen bóng tự nhiên rất đẹp, sang trọng.

Dưa hấu đen cũng trở thành món quà xa xỉ, sang trọng mà dân đại gia trên thế giới dành tặng nhau.

Dưa hấu đen rất ít hạt, thậm chí có quả còn không có hạt nào.

Một chuyên gia nông nghiệp nhật bản đã chia sẻ rằng: "densuki là một quả dưa hấu nhưng không như những quả bình thường. nó khác biệt và tạo nên đẳng cấp ở vị ngọt tươi mát, khó có thể chối từ".

Sở dĩ giá của loại dưa này vẫn tăng lên không ngừng trong những năm gần đây không chỉ vì chất lượng mà còn ở cách quảng bá rộng rãi.

Bên cạnh đó, trong giới kinh doạnh, dưa hấu đen densuki còn được xem như món quà sang trọng, quý giá, thích hợp để "lấy lòng" cấp trên hoặc đối tác.

Ngoài ra, mặc dù giá cả cao "ngất ngưởng" song có không ít đại gia mạnh tay chi trả số tiền lớn để được thưởng thức thứ quả ngọt lành nổi tiếng thế giới này.

Minh Anh (Nguồn Tokyotimes)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-co-gi-ben-trong-qua-dua-hau-130-trieu-dong-a463686.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY